image banner
“Chuyến bay nghĩa tình” đưa công nhân về quê ăn tết

Chắc hẳn với nhiều lao động xa quê đến Bình Dương làm việc thì ai ai cũng mong được đón một cái tết sum vầy bên người thân, gia đình mỗi dịp xuân về.

Thế nhưng, với 31 công nhân lao động đi trên “Chuyến bay nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty hàng không Việt Nam Airlines tổ chức đưa người lao động về quê đón tết trong buổi chiều tối nay (09/01) thì có lẽ đã lâu lắm rồi, mong muốn tưởng chừng như bình thường ấy đến tận năm nay mới có thể thực hiện. Có người ít thì 3 năm, 5 năm, người lâu hơn thì cả chục năm chưa được ăn tết quê, vì thế trong những câu chuyện chia sẻ vội vã với cán bộ Công đoàn Bình Dương trước giờ lên máy bay, ai ai cũng đều có chung cảm xúc là mong thời gian trôi thật nhanh để về đoàn viên bên gia đình.

Nỗi lòng người xa quê!

Được về quê ăn tết, tối hôm qua cả gia đình anh Vi Hồng Luyến và chị Nguyễn Thị Lương háo hức không ngủ được. Cả 2 vợ chồng đều là lao động xa quê. Anh Luyến quê ở Thanh Hóa, chị Lương thì ở Nghệ An. Cả hai nên duyên vợ chồng tại Bình Dương và hiện đã có 3 cháu nhỏ. Mỗi lần về quê rất tốn kém, có khi làm lụng cả năm cũng chỉ đủ cho 1 lần về tết. Chính vì vậy mà vợ chồng anh Luyến động viên nhau cùng cố gắng, khi nào điều kiện tốt hơn sẽ về. Thấm thoát 5 năm đã trôi qua..!.

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan đến sân bay tiễn anh chị em công nhân về quê đón tết

“Công ty hiện đang ít việc, lại được vé máy bay miễn phí nên lần này chúng tôi sẽ về quê. Ăn tết hai bên nôi - ngoại, mỗi bên ít hôm rồi chúng tôi sẽ vào lại Bình Dương. Không biết nói gì hơn, gia đình tôi xin được cảm ơn Công đoàn tỉnh, hãng hàng không Việt Nam Airlines đã giúp chúng tôi có được cái tết sum vầy sau nhiều năm xa cách”.

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan thăm hỏi gia đình công nhân Vi Hồng Luyến và Nguyễn Thị Lương

Cũng là người may mắn nhận được vé “máy bay nghĩa tình", chị Lê Thị Giang quê ở Yên Bái, là công nhân Công ty cổ phần đầu tư Thái Bình, cho biết đã 7 năm nay chị ăn tết xa nhà. “Có được tấm vé tôi mừng rơi nước mắt. Lần này về để thắp nén hương cho ông bà, bố mẹ, cũng là dịp để thăm quê, thăm người thân, bạn bè”, chị Giang xúc động chia sẻ.

anh tin bai
 

Vậy là sau 2 giờ bay, chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines mang số hiệu VN254 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), trở theo rất nhiều hành khách, trong đó có 31 anh chị em công nhân lao động xa quê về ăn tết. Nhiều công nhân đã lâu chưa về quê do nhiều lý do khác nhau, cũng có người chỉ mới lần đầu đi máy bay...nên cảm giác của các anh chị em công nhân trong chuyến bay chiều nay đều rất hồi hộp, vui mừng xen lẫn xúc động.

Công đoàn cố gắng... “chở Tết về quê”!

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả và mong mỏi của người lao động, đã nhiều năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức “chuyến xe xuân nghĩa tình”, vận động các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân hỗ trợ vé xe, vé tàu, đưa đón công nhân về quê đón tết và quay trở lại và đã được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng.

anh tin bai

Niềm vui của mẹ con nữ công nhân trước giờ lên máy bay

Năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh duy trì hoạt động này, đồng thời vận động để nhiều lao động khó khăn có được những tấm vé “máy bay nghĩa tình”. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh đã và đang tổ chức “Chuyến tàu xuân nghĩa tình” để đưa về quê và đón trở lại 5.000 công nhân lao động khó khăn....với mong muốn giúp người lao động có được cái tết đoàn viên và sum vầy.

anh tin bai

NLĐ hướng mắt về màn hình điện tử đợi giờ phút lên "chuyến bay nghĩa tình"

Đối với những lao động ở lại Bình Dương dịp tết này, các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn tỉnh cũng đã và đang tập trung triển khai, tổ chức rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực để chia sẻ khó khăn với người lao động, tất cả vì mục tiêu dù về quê hay ở lại Bình Dương đón tết, thì người lao động cũng đều có được 1 cái tết ấm áp, nghĩa tình.

Hoàng Trung

Thư viện video
  • Công nhân lao động Bình Dương phấn đấu trở thành đảng viên
  • 25 tiết mục dự thi đên chung kết xếp hạng Hội thi "Tiếng hát người lao động" tỉnh Bình Dương năm 2022
  • Công đoàn góp phần giữ vững quan hệ lao động
  • Chuyên mục Lao động Công đoàn: Các DN linh hoạt đảm bảo sức khỏe người lao động
  • Bình Dương khép lại Tháng Công nhân với nhiều điểm nhấn từ nỗ lực chăm lo cho công nhân
1 2 3 
Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1243
  • Trong tuần: 13 856
  • Tất cả: 1174655
Bản quyền thuộc LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Tầng 11, Tháp B, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0274.3 822 148    Fax: 0274.3 848 198
Email:  banbientap@congdoanbinhduong.org.vn