image banner
Công đoàn tỉnh Bình Dương thăm hỏi gia đình nữ công nhân có con bị tử vong

Trong 2 ngày qua, một số trang mạng đưa thông tin về một bệnh nhi là con của bà Trần Thị T. (sinh năm 1987) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tỉnh tập trung nắm tình hình và được biết, trường hợp bé đã mất là con của nữ đoàn viên công đoàn, làm việc tại 1 doanh nghiệp gỗ trên địa bàn huyện Phú Giáo.

Chiều ngày 26/10, LĐLĐ huyện Phú Giáo đã đến tận phòng trọ của gia đình nữ công nhân này để thăm hỏi, động viên và trao số tiền 3 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị T, mong gia đình chị sẽ sớm vượt qua mất mát, đau thương này. Do vợ chồng chị T đang về quê lo hậu sự cho con nên không có mặt, chỉ có con gái lớn tại nhà trọ.

anh tin bai

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phú Giáo đến phòng trọ để thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình chị T

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện cũng nắm thông tin của doanh nghiệp và công đoàn cơ sở thì được biết, mặc dù công ty không có đơn hàng nhưng vẫn cố gắng duy trì để vợ chồng chị T có thu nhập. 2 vợ chồng chị T làm cùng công ty, ngoài phòng trọ 2 vợ chồng chị được ở miễn phí, doanh nghiệp còn cho 2 người con gái của anh chị ở 1 phòng riêng miễn phí. 3 tháng trở lại đây, thu nhập của chồng chị T dao động từ 6 – 7 triệu đồng; chị T thì thu nhập thấp hơn.

Khi chị T có dấu hiệu sinh, công ty đã hỗ trợ cho gia đình chị tạm ứng 4 lần với tổng số tiền 13 triệu đồng. Biết tin con của chị T không qua khỏi, Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty đã thăm hỏi và vận động anh chị em công nhân trong công ty hỗ trợ, trong đó Ban Giám đốc hỗ trợ 3 triệu đồng, công đoàn hỗ trợ 2 triệu đồng, anh chị em công nhân trong công ty hỗ trợ 1.050.000 đồng.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, chị Trần Thị T đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vào lúc 9 giờ 54 phút ngày 25/9/2023. Sinh mổ bé trai 32 tuần 6 ngày, cân nặng 1.050 gram. Chẩn đoán lúc sinh: Suy hô hấp/ TD bệnh màng trong/ Trẻ non tháng + Nhiễm trùng sơ sinh, nhẹ cân, ối xấu, sinh mổ + TD nhiễm trùng bào thai.

Trong quá trình nằm viện tại Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương từ ngày 25/9/2023 đến ngày 24/10/2023. Đội ngũ y bác sĩ tại khoa đã tích cực điều trị, hỗ trợ hô hấp, dịch truyền, kháng sinh, truyền hồng cầu lắng, plasma, tủa lạnh, tiểu cầu và hỗ trợ các vật tư y tế, sữa, tã,… cho bé trong khoảng thời gian điều trị. Mọi chăm sóc đều do các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Sơ sinh thực hiện. Tổng chi phí khi nằm viện của bé là 33.141.718 đồng; số tiền này được Bảo hiểm y tế chi trả toàn bộ.

Các y bác sĩ đã cố gắng mọi nguồn lực để chăm sóc cũng như điều trị cho bệnh nhi. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh quá nặng nên bệnh nhi đã không qua khỏi. Vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 24/10/2023 bé đã tử vong.

Khi bé tử vong, Khoa đã liên hệ với người nhà thông báo, thi thể bé được vệ sinh sạch sẽ, mặc đầy đủ áo quần và quấn khăn, sau đó bàn giao thi thể bé cho cha mẹ đúng quy trình, trân trọng em bé… Trong lúc đó, người nhà báo đã có người hỗ trợ xe đưa bé về quê an táng, và với sự tương thân tương ái thì người nhà của bé cũng được nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ các mạnh thường quân là người nhà của các người bệnh khác có mặt tại thời điểm đó.

H. Trung

Thư viện video
  • NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CỦA CÔNG ĐOÀN BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2018 - 2023
  • CLIP HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VÀ CẤP TRÊN CƠ SỞ
  • HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VÀ CẤP TRÊN TRỰC TIẾP CƠ SỞ
  • NHỮNG ĐIỂM NHẤN CỦA HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2018 - 2023
  • CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028
1 2 3 
Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 169
  • Trong tuần: 18 892
  • Tất cả: 1963344
Bản quyền thuộc LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Tầng 11, Tháp B, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0274.3 822 148    Fax: 0274.3 848 198
Email:  banbientap@congdoanbinhduong.org.vn