image banner
Công đoàn Tổng Công ty Becamex IDC: Không ngừng đổi mới, sáng tạo, chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ!

Công đoàn Tổng Công ty Becamex IDC vừa tổ chức Đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám Đốc Tổng công ty Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận cùng các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc về tham dự Đại hội.

Đánh giá lại kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua cho thấy, trong những năm gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, khó lường, đã tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đến nay, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, hậu quả của nó vẫn còn tác động nặng nề, thêm vào đó là tình hình bất ổn tại một số nước trên thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động, ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập, việc làm, tâm tư nguyện vọng của người lao động.

Trong bối cảnh đó, Tổng công ty và các công ty thành viên của Becamex cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Công ty cùng tập thể cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Becamex đã thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm vượt qua những khó khăn, thử thách, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo việc làm, đời sống và thu nhập cho người lao động. Đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động không ngừng thi đua lao động giỏi, sáng tạo, góp phần khẳng định thương hiệu, uy tín là doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh trên nhiều lĩnh vực như đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông...

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám Đốc Tổng công ty Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho CĐCS Becamex

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Tổng công ty Becamex đã làm tốt công tác tham mưu, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho NLĐ về tiền lương, tiền thưởng, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được đảm bảo, công tác chăm lo cho lao động nữ được chú trọng. Các phong trào thi đua được công đoàn công ty phát động diễn ra sôi nổi, mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là vận động người lao động tích cực tham gia phòng chống Covid-19, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Công đoàn Tổng công ty cũng tích cực tham gia thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do TLĐLĐVN, LĐLĐ tỉnh phát động, triển khai. Qua phong trào đã có nhiều đoàn viên, người lao động đã được các cấp biểu dương, khen thưởng đặc biệt là các giải thưởng cao của khu vực Đông Nam Á, nhiều sáng kiến tiêu biểu đã được cập nhật vào phần mềm của TLĐLĐVN.

Đặc biệt, công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp. Cụ thể, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 99 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và đã có 44 đoàn viên vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngoài ra, Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty cũng đã phối hợp với Ban Tổng Giám đốc và các đoàn thể trong công ty làm tốt công tác xã hội từ thiện với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ với cộng đồng, xã hội, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan đánh giá cao những kết quả nổi bật mà công đoàn Tổng công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần quan trọng vào kết quả chung của hoạt động Công đoàn tỉnh Bình Dương.

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan phát biểu chỉ đạo Đại hội

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm mà CĐCS cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là: “CĐCS cần tiếp tục đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng động sáng tạo, có khả năng làm chủ công nghệ và tác phong công nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tiếp tục đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, chú trọng lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần, lợi ích chính trị mà tổ chức Công đoàn mang lại cho người đoàn viên; phát triển lợi ích cho đoàn viên công đoàn, người lao động thông qua các chương trình ưu đãi, phúc lợi đoàn viên. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát động và lan tỏa phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, xây dựng môi trường làm việc thật sự an toàn, tốt nhất để mỗi đoàn viên, người lao động không ngừng nỗ lực lao động sản xuất, là nhân tố quan trọng, không ngừng “rèn đức, luyện tài”, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Công đoàn cần tiếp tục có các giải pháp nhằm xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; chú trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, năng lực sáng tạo và các giá trị cốt lõi của tổ chức công đoàn và của tổng công ty, qua đó nâng cao hiệu quả công tác giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem kết, bồi dưỡng, kết nạp. Thực hiện tốt các mạt công tác của tổ chức Công đoàn, làm tốt công tác xã hội từ thiện, đồng hành cùng tổ chức công đoàn tỉnh để có những hoạt động chăm lo thiết thực cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

anh tin bai

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám Đốc Tổng công ty Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận tặng hoa chúc mừng ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành CĐCS Tổng công ty khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 có 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí; Ủy ban kiểm tra Công đoàn gồm 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Danh Tùng tái đắc cử Chủ tịch CĐCS Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Phạm Thanh Thủy và đồng chí Nguyễn Văn Giàu tái đắc cử Phó Chủ tịch CĐCS Tổng công ty, đồng chí Quách Thị Vân Giang và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ, đồng chí Quách Thị Vân Giang giữ chức Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra công đoàn. Bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội công đoàn tỉnh Bình Dương khóa XI gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết do đồng chí Nguyễn Danh Tùng làm trưởng đoàn.

Dịp này, Công đoàn Tổng Công ty Becamex đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

anh tin bai
 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan và Tổng Giám Đốc Tổng công ty Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận tặng hoa chúc mừng Đoàn đại biểu dự Đại hội công đoàn cấp trên

Với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Tổng công ty Becamex IDC sẽ tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ công nhân lao động Tổng công ty phát triển toàn diện, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh, đạo đức, trách nhiệm, lối sống văn hoá, khát vọng xây dựng và phát triển quê hương; giàu lòng yêu nước, có sức khỏe, tri thức, có kỹ năng, ý thức công dân và chấp hành pháp luật, có ý chí tự lực, tự cường, tự hào dân tộc, năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của Tổng công ty, của tỉnh nhà, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.

Tại chương trình chào mừng thành công Đại hội, Ban tổ chức Đại hội đã trao giải 2 cuộc thi trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp đó là Cuôc thi ảnh đẹp áo dài Online và Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công nhân lao động năm 2023. Giải nhất cả 2 cuộc thi thuộc về Công đoàn cơ sở thành viên Xí nghiệp phát triển công nghiệp và Đô thị Thới Hòa.

H. Trung

Thư viện video
  • CÔNG ĐOÀN BÌNH DƯƠNG LÀM THEO LỜI BÁC
  • CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN NHẠC NƯỚC NGHỆ THUẬT TẠI THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT - BÌNH DƯƠNG
  • NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CỦA CÔNG ĐOÀN BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2018 - 2023
  • CLIP HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VÀ CẤP TRÊN CƠ SỞ
  • HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VÀ CẤP TRÊN TRỰC TIẾP CƠ SỞ
1 2 3 
Kết nối với chúng tôi
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1289
  • Trong tuần: 14 224
  • Tất cả: 2314568
Bản quyền thuộc LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: Tầng 11, Tháp B, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0274.3 822 148    Fax: 0274.3 848 198
Email:  banbientap@congdoanbinhduong.org.vn