200 công nhân lao động khó khăn ngành Dệt May được hỗ trợ

200 công nhân lao động ngành Dệt May tỉnh Bình Dương vừa vui mừng được nhận quà với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí hỗ trợ từ Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) thông qua Quỹ tấm lòng vàng Báo Lao động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ong Thụy Hoàng Mai trao quà cho NLĐ

Hơn 1 tháng nay, chị Đặng Thị Nhị, công nhân Công ty TNHH Wondo Sài Gòn cũng như nhiều anh chị em công nhân lao động khác trong công ty gặp không ít khó khăn khi công ty ra thông báo tạm hoãn hợp đồng lao động kể từ 01/2/2021 với lý do được đưa ra là ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 dẫn đến nhiều đơn hàng bị cắt giảm và một số đơn hàng hiện có thì nguyên phụ liệu không về kịp.

Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Lưu Thế Thuận trao quà cho NLĐ

Không được hưởng lương kể từ khi tạm hoãn hợp đồng, công ty cũng không tham gia bảo hiểm cho người lao động, thời gian dự kiến làm lại thì còn cả tháng nữa, trong khi tiền nhà trọ, tiền học cho con và mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày vẫn phải trả, những người lao động phổ thông như chị Nhị chỉ còn biết đi xin làm thời vụ cho một số công ty khác để mong kiếm chút tiền trang trải cuộc sống.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ, chị Đặng Thị Nhị  chia sẻ: “Em cảm ơn công đoàn và các đơn vị tài trợ đã quan tâm hỗ trợ cho công nhân chúng em”.

Đại diện Công ty Sabeco trao quà cho NLĐ 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ong Thụy Hoàng Mai đã cảm ơn công ty Sabeco và các doanh nghiệp đã cùng chung tay với tổ chức công đoàn chăm lo cho NLĐ trong suốt thời gian qua.

Mong rằng trong thời gian tới, tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương tiếp tục đón nhận được tình cảm, sự sẻ chia quý báu của quý doanh nghiệp để người lao động giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, Phó Chủ tịch Ong Thụy Hoàng Mai kỳ vọng.

Hoàng Trung

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *