Bình Dương: Cán bộ công đoàn tích cực đóng góp ý kiến vào dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Ngày 15-7, tại Trung tâm Văn hóa-Lao động tỉnh Bình Dương (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An), Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Bộ luật Lao động năm 2012 (sửa đổi). 

Tham dự có ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội và các thành viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Phạm Minh Huân - Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Phạm Trọng Nhân - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệpcùng đông đảo cán bộ công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đã có hơn 30 lượt ý kiến được nêu lên. Đa số ý kiến đều nhất trí tán thành với sự cần thiết phải sửa đổi Bộ luật Lao động cho phù hợp với Hiến pháp, các văn bản pháp luật liên quan cũng như tình hình thực tế.

Các đại biểu đã góp ý cụ thể nội dung dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) về các vấn đề như tiền lương, tiền công phù hợp với từng vị trí lao động; mở rộng khung thỏa thuận về thời giờ làm thêm; thương lượng tập thể; vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở trong thương lượng tập thể; quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động; giải quyết tranh chấp lao động; các điều kiện đảm bảo hoạt động của tổ chức Công đoàn; quy định về tuổi nghỉ hưu của người lao động và chính sách đối với lao động nữ; quyền của Thanh tra viên lao động...

Ý kiến của các đại biểu tại hội nghị này sẽ được Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổng hợp và đề xuất, kiến nghị với Quốc hội nhằm bổ sung, sửa đổi Bộ luật Lao động trong thời gian tới.

 

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *