“Các cấp công đoàn tỉnh tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025”

Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh tại Hội nghị Giao ban Công đoàn quý 3/2020 với sự tham dự của lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thị, thành phố, công đoàn ngành và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh diễn ra cuối tháng 9 vừa qua.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, hoạt động công đoàn trong 9 tháng qua, đề ra phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2020. 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn đã tác động không nhỏ đến việc làm và thu nhập của người lao động cũng như kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cấp công đoàn tỉnh. Tuy nhiên, Các cấp công đoàn tỉnh đã nỗ lực để triển khai và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo góp phần chia sẻ khó khăn với đoàn viên và NLĐ như triển khai gói hỗ trợ 50 tỷ đồng cho đoàn viên vay với lãi suất thấp thông qua quỹ CEP, tập trung thực hiện các chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNLĐ…

 Cán bộ công đoàn tìm hiểu về Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương

Xác định những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm rất nặng nề, do đó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích hạnh đề nghị các cấp công đoàn tỉnh cần rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm để tập trung thực hiện. Cùng với đó, các cấp công đoàn cần tập trung mọi nguồn lực để chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho đoàn viên, NLĐ chu đáo. Nắm chắc tình hình lương, thưởng, chế độ phúc lợi của đoàn viên, người lao động tại những doanh nghiệp gặp khó khăn, bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 để có phương án giải quyết kịp thời.

 CNLĐ Công ty TNHH Astro (KCN Kim Huy) tìm hiểu về Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương

Ngay sau hội nghị, các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động, phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tuyên truyền giáo dục thông qua nhiều hình thức…nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi trong CNVCLĐ tỉnh nhà.

 Hoàng Trung

 

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *