Cải tiến giảm chi phí ở DN sản xuất xe máy thương hiệu xe Kymco

Tại KCN Đại Đăng, anh Võ Ngọc Thắng làm việc trong Công ty TNHH Kwang Yang Việt Nam, chuyên sản xuất xe gắn máy thương hiệu xe Kymco đã có nhiều cải tiến giảm chi phí nhân công, tiết kiệm hàng chục triệu đồng mỗi năm cho doanh nghiệp.

Anh Võ Ngọc Thắng đã có nhiều cải tiến giảm chi phí làm lợi cho Công ty TNHH Kwang Yang Việt Nam hàng chục triệu đồng.

Khi NLĐ tự đặt ra yêu cầu phải làm tốt hơn

Làm việc ở Kwang Yang, anh Võ Ngọc Thắng được luân chuển qua nhiều bộ phận để tìm hiểu và đưa ra những cải tiến giảm thời gian, chi phí các công đoạn sản xuất.

Gần đây nhất anh Thắng đã có những cải tiến nổi bật như: cải tiến công đoạn hàn (từ 5 công đoạn, giảm 1 cộng đoạn xuống còn 4 công đoạn), cải tiến giảm chi phí làm móc treo để sơn đồ nhựa, cải tiến giảm khí CO2 trong quá trình hàn, cải tiến thay thế một số thiết kế động cơ để giảm điện năng tiêu thụ trong qua trình hàn hiệu trỉnh khung sườn.

Để có những cải tiến thực sự hiệu quả, trong công việc anh Thắng luôn tự đặt ra yêu cầu làm phải làm tốt hơn hiện tại vàtự đặt câu hỏi rồi mày mò tìm lời giải. “Mỗi dòng xe có một công đoạn hàn khung sườn khác nhau. Tôi đã nhìn lại công đoạn mình đảm nhiệm và đặt ra các câu hỏi: cách làm hiện tại của bộ phận của mình có thể làm tốt hơn được không, nhanh hơn được không, ít thao tác hơn được không, có giảm tăng hiệu suất và giảm chi phí được không? Tôi tìm hiểu vấn đề nằm ở công đoạn nào và đưa ra phương án cải tiến” – anh Thắng chia sẻ.

Khen thưởng xứng đáng NLĐ có cải tiến

Trao đổi về việc khuyến khích sự sáng tạo của NLĐ, ông Trần Quang Thái - Giám đốc sản xuất công ty TNHH Kwang Yang Việt Nam chia sẻ: “tôi nghĩ bất kỳ công ty nào cũng vậy, đều có chỉ tiêu cải thiện hiệu suất làm việc, giảm chi phí nhân công, nguyên vật liệu, Kymco Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chúng tôi cũng luôn khích lệ tất cả nhân viên đưa ra sáng kiến cải thiện, mỗi sáng kiến cải thiện không chỉ có lợi cho bản thân nhân viên còn góp phần giúp cho công ty tốt hơn”.

“Công ty TNHH Kwang Yang Việt Nam dựa vào đề án cải thiện để có chế độ khen thưởng toàn diện. Mỗi năm dựa vào hiệu quả thực tế của cải tiến đề ra mức khen thưởng tương xứng. Đối với cải tiến làm lợi từ 10 triệu/năm, công ty sẽ trích % tiền tiết kiệm được để khen thưởng cho NLĐ. Ngoài ra nếu các sáng kiến NLĐ được đăng ký quyền bảo hộ thì cứ mỗi xe bán ra thị trường sẽ tính thưởng theo từng xe bán ra. Đây là chế độ khen thưởng của tập đoàn Kymco về đề án cải thiện” - ông Thái cho biết.

Ông Trần Quang Thái, đánh giá cao tinh thần làm việc và những cải tiến của anh Thắng. Ông Thái cho biết công ty sẽ có những khen thưởng để kịp thời khí lệ tinh thần sáng tạo trong lao động.

Đinh Trọng

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *