Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng nhiều cách thiết thực

Nhìn lại năm 2016, các cấp công đoàn (CĐ) đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Một trong số đó là các chương trình điểm nhấn như “Tết sum vầy”, “Phúc lợi đoàn viên”, “Tháng Công nhân” “chuyến xe xuân nghĩa tình”... Bên cạnh đó, trong năm 2016, các phong trào thi đua yêu nước; chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ;  tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và NLĐ chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chương trình công tác của CĐ…đã được triển khai sâu rộng đến đoàn viên, NLĐ. Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt vai trò đại diện cho tập thể NLĐ trong việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đưa vào các điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Các cấp CĐ cũng đã tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về LĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ CNLĐ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường hỏi thăm về công việc cũng như sinh hoạt của công nhân lao động đang làm việc tại Bình Dương

Khẳng định mục tiêu của tổ chức CĐ luôn hướng tới “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho NLĐ và đoàn viên. Năm 2017, năm có nhiều sự kiện trọng đại đối với giai cấp công nhân và tổ chức CĐ Việt Nam. Năm diễn ra đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội XII CĐ Việt Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023); kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập CĐ Việt Nam; năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII đồng bộ với các Nghị quyết khác của Đảng, Nhà nước, nhất là yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ Việt Nam trong tình hình mới. Đây là giai đoạn rất quan trọng, vừa có những cơ hội, nhưng cũng có nhiều thách thức đối với tổ chức CĐ Việt Nam.

Chính vì vậy, với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường mong muốn các cấp CĐ chung sức, đồng lòng, vượt qua thách thức tiếp tục đại diện, bảo vệ, chăm lo, đem lại nhiều lợi ích cho đoàn viên, NLĐ; có kế hoạch cụ thể về chăm lo lợi ích cho đoàn viên; lấy lợi ích mang lại cho đoàn viên làm điểm tập hợp, qua đó tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế; tiếp tục tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cụ thể, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và 9 đối tác về chăm lo cho đoàn viên và NLĐ. Việc ký kết với các đối tác là các tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp để triển khai, đưa các sản phẩm dịch vụ đến đoàn viên và NLĐ với giá ưu đãi. Các đối tác ký kết với Tổng LĐLĐ Việt Nam gồm: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT); Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); Tổng công ty Lương thực Miền Bắc; Liên hiệp các HTX thương mại TPHCM (Saigon Co.op); Cty cổ phần viễn thông FPT; Hiệp hội Du lịch công đoàn Việt Nam; Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim; Tổng Cty Viễn thông MobiFone. Theo các nội dung ký kết, đoàn viên, NLĐ sẽ được rất nhiều lợi ích khi dùng dịch vụ từ các đơn vị trên. Với sự vào cuộc mạnh mẽ, sự chung tay góp sức của các đối tác, các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế, khi những cam kết này được triển khai thực hiện sẽ góp phần giúp đoàn viên công đoàn giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống, thực sự có “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” - phương châm hành động mà tổ chức CĐ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong thời gian qua và sắp tới.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cam kết phát hành thẻ đoàn viên và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thẻ để các chính sách ưu đãi thực sự đến với đoàn viên công đoàn và NLĐ. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tư vấn, hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp và tạo điều kiện để các đối tác tiếp cận, giới thiệu sản phẩm và triển khai thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trên nguyên tắc các bên bình đẳng, đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên và NLĐ. Tin tưởng rằng, với những chính sách và chủ trương đúng đắn đó, đoàn viên, NLĐ sẽ càng thêm tin tưởng vào tổ chức công đoàn và đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

 

Thảo Nguyên

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *