“Có 10 triệu em sẽ có thêm tiền để chữa bệnh!”

 “Vào đầu tháng 8/2020, sau khi đi khám bệnh thì bác sỹ nói em có u ác tính trong người và phải mổ gấp. Em suy sụp và mất tinh thần. Với hoàn cảnh khó khăn lúc đó, em phải đi vay mượn khắp nơi, một số nơi thì không lấy lời nhưng một số phải mất phí. Cuộc sống vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn với những người công nhân như em. Hôm nay được nhận 10 triệu, em rất cảm động và biết ơn sự hỗ trợ của các cấp công đoàn tỉnh. Có 10 triệu em sẽ có thêm tiền để chữa bệnh…”, Đó là một trong những lời chia sẻ xúc động của chị Trần Thị Hương, công nhân Công ty TNHH Hansoll Vina (KCN Sóng Thần) khi nhận được hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh vào buổi sáng nay (24/02/2021).

Chị Hương quê ở Hà Tĩnh, làm tại công nhân đã gần 10 năm, chẳng may mắc bệnh quái ác nên cuộc sống của gia đình chị rất khó khăn, bao nhiêu tiền làm ra đều phải đổ vào chạy chữa thuốc men. Biết được hoàn cảnh của chị, CĐCS công ty đã làm hồ sơ và gửi về LĐLĐ tỉnh.

 Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao tiền hỗ trợ cho NLĐ công ty Hansoll

Hôm nay, chị Hương cùng 2 công nhân khác của Công ty TNHH Hansoll Vina đã được Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh – Giám đốc Quỹ hỗ trợ đến thăm hỏi, động viên và trao cho mỗi người 10 triệu đồng. Sự ân cần thăm hỏi, động viên, hướng dẫn tận tình của của người cán bộ công đoàn tỉnh từ việc tập thể dục, ăn, nghỉ, cho đến giờ giấc uống thuốc… và nhận được 10 triệu đồng trong lúc khó khăn nhất khiến cho những người công nhân như chị Hương rất xúc động.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tiếp tục đến Công ty TNHH Kim Xương (KCN Đại Đăng) để trao 10 triệu đồng cho một công nhân lao động tại đây.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao tiền hỗ trợ cho NLĐ công ty Kim Xương

Như vậy, tính đến nay Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương đã trao cho hơn 250 trường hợp CNLĐ bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và tai nạn rủi ro khác với số tiền từ 4 đến 10 triệu đồng/trường hợp, tổng kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng.

Mong rằng thời gian tới đây, Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay của các doanh nghiệp, cán bộ, đoàn viên công đoàn để có thể hỗ trợ kịp thời cho người lao động trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Hoàng Trung

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *