Công nhân bày tỏ giấc mơ an cư đến Đại biểu Quốc hội

Chiều ngày 18/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động Công ty Astro (KCN Kim Huy, Bình Dương). Cùng đi với Đoàn có Đại biểu Quốc hội – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh.

Báo cáo với Đoàn Đại biểu Quốc hội, anh Lê Công Hoàng – Xưởng trưởng xưởng sản xuất, đại diện cho người lao động Công ty Astro đã bày tỏ sự xúc động khi được các đại biểu Quốc hội của 2 tỉnh đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho anh chị em công nhân lao động trong công ty. “Đây là sự quan tâm đặc biệt đến người lao động chúng tôi”.

Anh Hoàng chia sẻ, hiện công ty có khoảng 3.000 công nhân lao động, trong đó đa phần là lao động từ các tỉnh khác đến Bình Dương làm việc. Do đó nhu cầu về nhà ở rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay đa số người lao động đang phải thuê trọ, chưa có điều kiện để mua nhà và khó tiếp cận được với nguồn vốn vay... Do vậy, người lao động luôn mong mỏi về một giấc mơ an cư lạc nghiệp.


Đoàn Đại biểu Quốc hội hai tỉnh Bình Dương và Quảng Bình tặng quà cho công nhân

 

Những tâm tư, nguyện vọng của người lao động đã được các đại biểu Quốc hội đồng cảm và chia sẻ.

Đại biểu Quốc hội – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh đã thông tin đến người lao động về các dự án nhà ở xã hội của tỉnh Bình Dương với giá ưu đãi, và với hình thức mua trả góp nên nhiều công nhân đã mua được. Đây cũng là cơ hội để người lao động biến giấc mơ an cư trở thành hiện thực.  

Đại biểu Hạnh cũng bày tỏ mong muốn và hy vọng anh chị em công nhân lao động nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu trong lao động sản xuất, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để có việc làm ổn định và thu nhập ngày một tốt hơn.

 

Đại biểu Quốc hội – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh mong công nhân tiếp tục vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống

Các đại biểu Quốc hội đã hứa với vai trò của mình sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến của cử tri, tham gia đề xuất các chính sách nhằm chăm lo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong đời sống của người lao động nói riêng, cử tri nói chung.

Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cũng đã tặng 20 phần quà cho công nhân lao động.

Thay mặt cho công nhân lao động được nhận quà, chị Trần Thị Thuyết đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, ân cần thăm hỏi và động viên của các đại biểu Quốc hội.

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *