Công ty TNHH Giày Thông Dụng: Nói chuyện chuyên đề “Nét đẹp của người Phụ nữ Việt Nam”

BCH CĐCS Công ty TNHH Giày Thông Dụng vừa mời giảng viên Tăng Phương Tuyết của Trường đại học Bình Dương đến Công ty nói chuyện chuyên đề về “Nét đẹp của người Phụ nữ Việt Nam” nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2027). Buổi nói chuyện đã thu hút hơn 300 đoàn viên và nữ CNLĐ tham gia.

Theo cô Tăng Phương Tuyết những quan niệm như: công, dung, ngôn, hạnh, thủy chung, hiếu thảo, dịu dàng, thanh lịch… đến nay vẫn là những phẩm chất truyền thống đáng quý của người Phụ nữ Việt Nam, là “nét đẹp của người Phụ nữ Việt Nam” vẫn được cá nhân, gia đình, xã hội công nhận và hướng tới. Đất nước đổi mới và phát triển, phụ nữ Việt Nam càng khẳng định vị trí vai trò của mình trong đời sống xã hội. Người phụ nữ trong gia đình cũng là người phụ nữ của xã hội. Cô Tăng Phương Tuyết cho rằng, nữ CNLĐ cần xây dựng cho mình tác phong công nghiệp, chấp hành tốt những quy định của pháp luật, nội qui công ty, đoàn kết và thương yêu giúp đỡ đồng nghiệp lúc khó khăn... “Ngày nay cần lắm các phong trào sinh hoạt văn hóa để tôn vinh giá trị người phụ nữ, giúp các chị em ứng xử chuẩn mực hơn trong giao tiếp, ăn mặc đúng thời trang…” - Cô Tuyết nhấn mạnh.

Trao đổi với chúng tôi, chị Quách Thị Luyến- CN xưởng D chia sẻ: “Chương trình hôm nay rất hay, cần phát huy những chương trình thế này. Những chương trình về văn hóa cội nguồn thế này không chỉ giúp cho phụ nữ mà cả nam giới cũng hiểu được truyền thống của dân tộc mình. Có ý thức về cội nguồn thì chắc chắn chúng ta luôn luôn có suy nghĩ tích cực, có mục tiêu sống tốt hơn, có bản lĩnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Anh Nguyễn Minh Tiến- Chủ tịch CĐCS Cty Giày Thông Dụng thì nói: Buổi nói chuyện chuyên đề này nhằm tuyên truyền đến nữ CNLĐ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Trong đó, vẻ đẹp tâm hồn là quan trọng hơn cả. Phụ nữ hãy tự trau dồi những tri thức, văn hóa cho bản thân, bởi đó chính là “mỹ phẩm” đẹp nhất của phụ nữ giữa nhịp sống công nghiệp hiện nay. 

Với đặc thù doanh nghiệp có số lượng lao động hơn 6 ngàn người, trong đó lao động nữ chiếm 85%, BCH CĐCS Công ty TNHH Giày Thông Dụng luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tinh thần bổ ích, thu hút đông đảo nữ CNLĐ tham gia.

 

Quỳnh Thanh

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *