Đã có 222 trường hợp được nhận Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Trưa ngày 23/10, theo hướng dẫn của cán bộ công đoàn cơ sở, chúng tôi tìm đến khu nhà trọ tại địa bàn thị xã Tân Uyên, nơi gia đình chị Trần Thị Bé Quyên, công nhân Công ty Astro (KCN Kim Huy) đang sinh sống để trao 10 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Mấy tháng nay, do sức khỏe suy kiệt, chị Quyên phải nằm ở nhà dưỡng bệnh và tới lui bệnh viện điều trị. Tất cả chi phí ăn ở, thuốc men đều phải chông chờ vào lương của chồng.

Chồng chị Quyên cũng làm cùng công ty. Từ khi vợ bị bệnh, anh lại cố gắng tăng ca để có thêm tiền chữa trị cho vợ, nuôi mẹ già, con thơ. May thay, vợ chồng chị cũng được công đoàn công ty, các anh chị em đồng nghiệp thường xuyên hỗ trợ, động viên.

Nhận được số tiền 10 triệu đồng trong lúc khó khăn hoạn nạn, chị Quyên xúc động rơi nước mắt bởi sự quan tâm kịp thời của tổ chức công đoàn đến hoàn cảnh của chị, giúp cho chị có thêm một phần kinh phí thuốc thang.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Đình Khánh – Giám đốc Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục đi đến một số doanh nghiệp, khu nhà trọ để trao Quỹ cho các trường hợp CNLĐ bị ung thư, tai nạn lao động…

Tại Công ty TNHH Giày Thông Dụng, đã có 9 công nhân được nhận Quỹ hỗ trợ, mỗi suất từ 4.000.000đ đến 10.000.000đ tùy theo từng trường hợp.

Trong buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Khánh cũng đã trao cho 2 trường hợp công nhân Công ty Shyang Hung Cheng và 3 công nhân công ty ShingSung TongSang bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất 10 triệu đồng.

Tính đến nay đã có 222 trường hợp công nhân lao động được nhận Quỹ với tổng số tiền 1,8 tỷ đồng. Sự động viên, chia sẻ kịp thời của tổ chức công đoàn đã góp phần giúp cho đoàn viên, người lao động có thêm kinh phí chữa bệnh. Mong rằng thời gian tới đây, quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân để Quỹ ngày càng lớn mạnh và tiếp tục trao cho những trường hợp công nhân đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *