“Để phong trào xây dựng cơ quan đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa ngày càng lan tỏa”

          “Các cấp công đoàn tỉnh cần chủ động tuyên truyền, phát động để ngày càng có nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”. Đây là một trong những chỉ đạo của Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân đến các cấp công đoàn tỉnh tại Hội nghị phúc tra đơn vị văn hóa năm 2019 do LĐLĐ tỉnh tổ chức mới đây.

     Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân phát biểu tại hội nghị

       Theo tổng hợp báo cáo từ các cấp công đoàn tỉnh cho thấy trong năm 2019 số đơn vị đăng ký doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa trên địa bàn tỉnh tăng hơn so với năm 2018, chất lượng cũng từng bước được cải thiện, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm chú trọng thực hiện tốt các tiêu chí thi đua liên quan đến công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, cải thiện môi trường lao động, điều kiện làm việc…

      Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế, một số doanh nghiệp chưa chú trọng đến thi đua, một số nơi vẫn còn hình thức, công tác tuyên truyền chưa sâu… dẫn đến số lượng doanh nghiệp tham gia và chất lượng phong trào thi đua vẫn chưa đạt như mong muốn.


Trưởng Ban Tuyên giáo- Nữ công LĐLĐ tỉnh Lưu Thế Thuận hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn   

               Chính vì vậy, theo Phó Chủ tịch Nguyễn Hoàng Bảo Trân thì trước tiên, cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh phải nhận thức đúng về ý nghĩa và tác dụng mà phong trào mang lại. Đó là khi doanh nghiệp thực hiện tốt các chỉ tiêu, tiêu chí thi đua của phong trào sẽ góp phần nâng cao đời sống cho người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp... Do vậy, Liên đoàn Lao động các huyện, thị, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, phát động phong trào sôi nổi đến các doanh nghiệp, có phúc tra, đánh giá tổng kết và đề xuất khen thưởng kịp thời để phong trào ngày càng lan tỏa, phát triển.

H.Văn

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *