“Đoàn viên công đoàn đi học được giảm 30% học phí trong suốt quá trình tham gia học”

“Đoàn viên công đoàn đi học được giảm 30% học phí trong suốt quá trình tham gia học…”, đó là một trong số những thỏa thuận nằm trong chương trình phúc lợi đã được LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Đại học Bình Dương ký kết biên bản thỏa thuận vào sáng nay (31/3/2021) tại Trường Đại học Bình Dương.

Theo nội dung ký kết, Đại học Bình Dương sẽ hỗ trợ các chương trình ưu đãi trong học tập, nâng cao trình độ cho đoàn viên khi tham gia chương trình học dài hạn hay ngắn hạn của các hệ đào tạo do Trường Đại học Bình Dương tổ chức và sẽ được giảm 30% học phí trong suốt quá trình tham gia học, khi có giấy giới thiệu của công đoàn cơ sở.

 Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh và Đại học Bình Dương

Bên cạnh đó, con của đoàn viên công đoàn sẽ được nhận ưu đãi từ các chương trình phúc lợi học bổng hàng năm do Trường Đại học Bình Dương trao tặng. Trong mùa tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 này, Đại học Bình Dương sẽ tặng 200 phiếu học bổng (tổng trị giá khoảng 02 tỷ đồng) để LĐLĐ tỉnh xét, trao tặng cho đối tượng là con đoàn viên công đoàn trong hệ thống công đoàn tỉnh vào học tại Đại học Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan nhận định: “Việc hỗ trợ cho ĐVCĐ, CNLĐ thông qua giảm học phí của trường Đại học Bình Dương cho thấy sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo nhà trường đến công tác tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, nhất là cho các doanh nghiệp từ chính những người công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp, qua đó nhằm góp phần cùng với các cấp chính quyền, tổ chức công đoàn tỉnh quan tâm đến công tác đào tạo để người lao động có được việc làm tốt hơn, yên tâm sản xuất và gắn bó trên quê hương Bình Dương”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan phát biểu tại lễ ký kết

“Về phía LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức triển khai thực hiện một cách sâu rộng và nhanh chóng đến các cấp công đoàn trong tỉnh để nhiều đoàn viên, người lao động được biết, tham gia và hưởng lợi từ chương trình ký kết ý nghĩa này”, bà Nguyễn Kim Loan chia sẻ thêm.

Như vậy tại Bình Dương, bên cạnh những đơn vị ký kết để cung cấp các nhu yếu phẩm, dịch vụ cho người lao động với giá ưu đãi thì hiện nay đã có thêm đối tác là đơn vị giáo dục, qua đó sẽ góp phần để đoàn viên công đoàn, con đoàn viên, người lao động có điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *