Hội nghị Báo cáo viên công tác Tuyên giáo Công đoàn: Hướng dẫn để người lao động sử dụng hiệu quả mạng xã hội

 

Khoảng 350 cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh đã tham dự Hội nghị Báo cáo viên công tác Tuyên giáo Công đoàn quý 4 năm 2019 do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức vào sáng ngày 29/10 tại trung tâm văn hóa lao động tỉnh (KDC Việt – Sing, Thuận An).

Hội nghị đã tập trung vào 2 nội dung chính là nhận diện “Âm mưu diễn biến hoà bình trên không gian mạng” và thông tin về “Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Dương liên quan đến công nhân lao động, những giải pháp thời gian tới”.

Thực tế hiện nay, đa số công nhân lao động đã có điện thoại thông minh, thường xuyên truy cập Internet, mạng xã hội để thu thập thông tin, giải trí... Bên cạnh những mặt tích cực thì nó cũng tiềm ẩn những mặt tiêu cực bởi nhiều thông tin “xấu”, “độc” được phát tán trên các trang mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm cũng như nhận thức của người lao động. Nguy hại hơn, thời gian qua, các đối tượng xấu đã lợi dụng mạng xã hội để kêu gọi, kích động công nhân lao động đình công, biểu tình nhằm gây mất an ninh trật tự.

Cán bộ công đoàn, ĐVCĐ tham dự hội nghị

Qua hội nghị Báo cáo viên này, cán bộ công đoàn tỉnh Bình Dương đã được tập huấn những kiến thức cơ bản, liên quan đến mạng xã hội, cách sử dụng và thu thập và sử lý thông tin... Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác tuyên giáo công đoàn nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục công nhân lao động trong giai đoạn hiện nay, giúp người lao động có kỹ năng để nhận diện và sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân trao giải Cuộc Thi ảnh cho các cá nhân

Nhân hội nghị này, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức trao giải “Cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn và người lao động” tỉnh Bình Dương năm 2019.

 

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *