Hội thi ATVSV giỏi Công đoàn các KCN Bình Dương năm 2019: CĐCS Công ty O Leer đạt giải nhất

 

Ngày 06/10, Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương đã tổ chức “Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019”.

Hội thi đã thu hút 40 đội đại diện cho các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia với hình thức trả lời câu hỏi tự chọn. Các đội bắt cặp với nhau đấu loại trực tiếp. Sau 2 vòng đấu loại, Ban tổ chức đã chọn ra 5 đội xuất sắc nhất để dự thi vòng chung kết.

Nhờ nắm chắc kiến thức và trả lời nhanh, công đoàn cơ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn Ơ Lia (Khu công nghiệp Sóng Thần 1) đã xuất sắc vượt qua công đoàn cơ sở Công ty Yee Long để dành giải nhất.

Ông Trần Ngọc Vân – Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương -  Trưởng Ban tổ chức Hội thi cho biết: “Công tác bảo hộ lao động và an toàn vệ sinh lao động là hoạt động rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người lao động và vấn đề sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thời gian qua, công tác bảo hộ lao động luôn được Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương quan tâm chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện những quy định của pháp luật về An toàn vệ sinh lao động. Tuy nhiên, hàng năm vẫn còn xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động với nhiều cấp độ khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động chưa được quan tâm đúng mức.

Qua Hội thi không chỉ là sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các công đoàn cơ sở trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động mà còn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động và người sử dụng lao động về mục đích, ý nghĩa của công tác an toàn vệ sinh lao động…nhằm tạo môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và tài sản của doanh nghiệp.

40 CĐCS tham gia “Hội thi ATVSV giỏi” Công đoàn các KCN Bình Dương năm 2019

 

Lãnh đạo Công đoàn các KCN Bình Dương trao giải nhất cho CĐCS Công ty O Leer

 

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *