Hội thi “Khéo tay ngày Tết”: Công đoàn Công ty Toung Loong đạt giải nhất

Sáng ngày 4/2, hàng ngàn đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), công nhân lao động đến từ gần 60 CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN Bình Dương đã có mặt từ rất sớm với các dụng cụ là xoong, nồi, gạo nếp, lá...để tham gia hội thi “Khéo tay ngày Tết” do Công đoàn các KCN Bình Dương đăng cai tổ chức. Với đủ sắc màu, ai ai cũng nhận ra không khí của mùa xuân thật sự đã đến!

Rộn ràng sắc xuân!

CĐCS Công ty Astro (KCN Đồng An) là một trong số những đơn vị đăng ký tham gia. Để cho cuộc vui được chu đáo, Ban Chấp hành CĐCS đã có mặt từ chiều hôm trước để trang trí lều trại.

Tham gia đội thi gói bánh tét của CĐCS Astro, chị Thạch Thị Hồng cảm thấy rất hào hứng mặc dù năm nay chị đã ngoài 50 tuổi và đây cũng là lần đầu tiên chị được tham gia. Với đôi tay điêu luyện, chỉ sau gần 1 tiếng chuẩn bị và gói bánh, chị cùng đồng nghiệp đã cho “ra lò” những đòn bánh tét đẹp mắt.

Trao đổi với tôi, chị Hồng cho biết đã làm việc ở Bình Dương được gần 10 năm, nhưng chị mới làm việc ở Astro được hơn 1 năm nay. Với công việc tạp vụ không cho chị mức thu nhập cao nhưng cũng đủ để chị trang trải cuộc sống.

Điều đáng nói là chị Hồng có bốn người con thì cả bốn đều lên Bình Dương làm công nhân. Có những năm chị và các con ở lại Bình Dương đón tết, nhưng tết này chị quyết định về quê bởi còn phải làm đám giỗ cho chồng.

Sự đóng góp của chị Hồng cùng toàn đội dù không mang về cho Astro giải nhất nhưng cũng đã đạt được giải ba trong hội thi lần này. Giải nhất đã thuộc về CĐCS Công ty Toung Loong (KCN Việt Hương), đồng thời Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và một số giải phụ khác.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ

Theo Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng: “Nếu như năm trước, chúng tôi chia ra các phần thi khác nhau thì năm nay gộp lại thành một phần thi chung trong đó có rất nhiều hoạt động như gói bánh tét, trang trí thiệp xuân, trang trí lều trại, chưng mâm ngũ quả...”

Ngoài các hoạt động vui tươi này thì Công đoàn các KCN Bình Dương còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho NLĐ như nhảy dân vũ, biểu diển thời trang, các trò chơi dân gian như ném còn, đi cầu khỉ...tạo nên không khí sôi động cho ngày hội.

“Khéo tay ngày Tết” là một trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho ĐVCĐ nằm trong chương trình “Tết sum vầy” do các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tổ chức, được diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6/2/2018.

Cũng theo ông Lê Nho Lượng thì trong dịp tết Nguyên đán 2018 này, Công đoàn các KCN Bình Dương đã xét chọn và tặng 1.300 phần quà cho đoàn viên khó khăn, tặng 1.200 vé xe miễn phí cho CNLĐ về quê đón tết. Công đoàn các KCN Bình Dương cũng sẽ tổ chức đến các khu nhà trọ để thăm và tặng bánh chưng, bánh tét cho ĐVCĐ, NLĐ ở lại Bình Dương. Bên cạnh đó, công đoàn các KCN cũng đã chỉ đạo các CĐCS tùy vào điều kiện ở từng cơ sở mà tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ trước, trong và sau tết như tất niên, bốc thăm trúng thưởng, lì xì đầu năm...

Với sự nỗ lực của Công đoàn các KCN Bình Dương nói riêng, các cấp công đoàn tỉnh nói chung, mong rằng NLĐ Bình Dương sẽ có được một cái tết ấm cúng và đủ đầy hơn.

 

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *