Khánh thành Hồ bơi Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương: Công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI của tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương

 Sáng ngày 10/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương (khu dân cư Vietsing – Thuận An), LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Hồ bơi Trung tâm Văn hóa Lao động.

 Hồ bơi được thiết kế với tổng diện tích xây dựng 1600m2, gồm hồ bơi lớn, hồ bơi nhỏ và các khu phụ trợ khác. Sau 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Công trình nằm trong khuôn viên của Trung tâm Văn hóa Lao động với tổng diện tính 2,3 ha. Đây là hạng mục được xây dựng trên cơ sở phương án tổng thể của dự án Trung tâm Văn hóa Lao động, là nơi phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của các anh chị em CNLĐ, các em học sinh và nhân dân, đặc biệt là con em công nhân và các trường học trên địa bàn. Hồ bơi hoạt động dưới hình thức phục vụ, ưu đãi cho đoàn viên công đoàn và con em công nhân.

Các đại biểu tham dự Lễ cắt băng khánh thành công trình hồ bơi

Như vậy, sau 3 năm đi vào hoạt động, đến nay Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng các hạng mục gồm Trung tâm tổ chức hội nghị - sự kiện; Nhà thi đấu đa năng, Quảng trường, hồ bơi và các hạng mục phụ trợ, phục vụ hàng trăm ngàn lượt CNVCLĐ đến tham gia các hoạt động của tổ chức công đoàn, sinh hoạt đội nhóm, câu lạc bộ, các hoạt động vui chơi, giải trí, VHVN-TDTT… Đây là công trình có ý nghĩa đối với đoàn viên, con em đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn tỉnh và cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của tổ chức Công đoàn tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại Lễ Khánh thành

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh cho biết sẽ chỉ đạo Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa Lao động tổ chức vận hành đảm bảo theo đúng công năng, chức năng, coi CNVCLĐ và các cấp công đoàn trong tỉnh là đối tượng phục vụ chính. Bên cạnh đó, tiếp tục nghiên cứu để tổ chức các phong trào, các mô hình hoạt động hiệu quả, liên kết, tranh thủ các nguồn lực, trong đó có nguồn lực xã hội hóa để tiếp tục đầu tư các hạng mục còn lại trong khu vực Trung tâm gồm: khu trưng bày và bán hàng giảm giá cho CNLĐ; Hội quán cán bộ công đoàn; sân bóng đá mini…”

Sau 5 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành

Ngoài Trung tâm Văn hóa Lao động tại Thuận An, hiện nay LĐLĐ tỉnh đã và đang tiếp tục đầu tư xây dựng Trung tâm Văn hóa Lao động trên địa bàn thị xã Bến Cát và xin chủ trương về quỹ đất của UBND tỉnh tại thành phố Dĩ An, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng.

 Qang cảnh hồ bơi vào buổi tối

“Nhân buổi lễ hôm nay, thay mặt BTV LĐLĐ tỉnh, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, các cơ quan chức năng trong việc tạo quỹ đất, cấp vốn kinh phí đầu tư và hỗ trợ về mặt thủ tục, cơ chế, chính sách để tiếp tục xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công nhân lao động trong các khu, cụm công nghiệp và địa bàn tập trung đông công nhân, qua đó góp phần đáp ứng định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương”, Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh bày tỏ.

Hoàng Trung

 

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *