“Không cần chờ đến Hội nghị Người lao động mới có ý kiến”

“Ban Giám đốc luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của người lao động. Do đó người lao động không cần chờ đến khi tổ chức Hội nghị Người lao động mới có ý kiến. Nếu thấy có vấn đề phát sinh thì có thể trao đổi ngay để tránh bị thiệt thòi”. Đây là một trong những chia sẻ của bà Daphne, Hiệp lý Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam (KCN Kim Huy, Bình Dương) tại Hội nghị Người lao động vừa được CĐCS phối hợp với Ban Giám đốc công ty tổ chức vào sáng ngày 8/12. 

Ông Đào Trần Đông, Phó Chủ tịch công đoàn các KCN Bình Dương đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có ông Đào Trần Đông, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương cùng 152 đại biểu đại diện cho hơn 3.000 CNLĐ trong công ty.

NLĐ bày tỏ tâm tư nguyện vọng

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến của người lao động nêu lên tập trung vào các nhóm vấn đề, bày tỏ mong muốn được cải thiện điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi… Các ý kiến đã được Ban Giám đốc công ty ghi nhận và đa số ý kiến đã được trả lời thỏa đáng ngay tại hội nghị, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động. 

Ban Giám đốc Công ty Astro trả lời các ý kiến của NLĐ

Được biết, Công ty Astro có 5 xưởng, 10 phòng ban và 90 tổ sản xuất với hơn 3000 CNLĐ. Thời gian qua, hoạt động công đoàn tại đây diễn ra rất sôi nổi. Trong năm 2019, nhiều hoạt động đã được tổ chức như hội thao, khen thưởng CNLĐ, con CNLĐ có thành tích trong học tập, tặng quà cho CNLĐ dịp sinh nhật, kịp thời thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ, tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức… Đặc biệt, CĐCS đã ký kết thành công TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ được áp dụng, qua đó từng bước củng cố và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp. Hoạt động công đoàn tại Astro đã trở thành một trong những điểm sáng trong các CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN Bình Dương.

 H.Văn

 
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *