Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương và Công đoàn tỉnh Daejeon – Hàn Quốc
TTĐT - Sáng 29 - 11, Đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh Daejeon - Hàn Quốc do ông Lee Yong Ho – Chủ tịch Công đoàn tỉnh Deajeon đã đến thăm và làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương. Tiếp Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng các sở, ngành liên quan.
Tại buổi tiếp, đại diện hai bên đã trao đổi thông tin về vị trí, địa lý, tình hình kinh tế - xã hội của 2 tỉnh và tình hình hoạt động của tổ chức công đoàn tỉnh Bình Dương và tỉnh Deajeon. Tính đến nay, Hàn Quốc là nước đứng thứ 2 có các dự án đầu tư vào Bình Dương với 447 dự án đầu tư , tổng vốn là 1,5 tỷ đôla Mỹ, trong đó có 408 dự án đã hoạt động với 155.000 lao động Việt Nam đang làm việc. Trong số 408 công ty do Hàn Quốc đầu tư đã thành lập 205 công đoàn cơ sở.
 
 
 
Ông Lê Thành Nhơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương
 
Thay mặt  Đoàn, ông Lee Yong Ho mong muốn thông qua buổi làm việc này, hai bên sẽ hợp tác trong việc phát triển tổ chức công đoàn, thỏa thuận về quyền lợi cho người lao động.
 
Để phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Theo đó, hai bên chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị cho sự phát triển lâu dài và tăng cường hiểu biết trên các lĩnh vực như năng lực hoạt động của tổ chức công đoàn, phong trào lao động, kinh tế - văn hóa và thông tin; hàng năm, hai bên sẽ luân phiên trao đổi đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; hai bên nỗ lực thực hiện thông qua các sáng kiến vì sự lớn mạnh của mỗi tổ chức công đoàn, vì quyền lợi hợp pháp và chính  đáng của đoàn viên và người lao động.
 
 
 
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Lê Thành Nhơn và Chủ tịch Công đoàn tỉnh Daejeon ký kết biên bản ghi nhớ
 
Theo kế hoạch, buổi chiều, Đoàn sẽ thăm và làm việc với công đoàn cơ sở Công ty Hansoll Vina và công đoàn cơ sở Công ty PankoVina (huyện Bến Cát).
Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *