LĐLĐ huyện Bàu Bàng: Nhiều kết quả nổi bật

Vừa qua LĐLĐ huyện Bàu Bàng đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự Hội Nghị có ông Nguyễn Đình Khánh- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD; Ông Trần Thanh Liêm-  Phó bí thư huyện ủy Bàu Bàng cùng các trưởng phó ban chuyên đề của LĐLĐ tỉnh và các ban ngành đoàn thể ở huyện cùng hơn 140 đại biểu.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Bàu Bàng luôn làm tốt vai trò nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ. Kết quả đó chính là nhờ bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn cấp trên, đổi mới các hình thức sinh hoạt. Trong nửa nhiệm qua LĐLĐ huyện Bàu Bàng đã góp phần cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ. Người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng quan tâm phối hợp với CĐ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho CĐ hoạt động, giải quyết thỏa đáng các kiến nghị của NLĐ. LĐLĐ huyện Bàu Bàng đã tuyên truyền vận động giáo dục cho đoàn viên, NLĐ với nhiều hình thức đa dạng phong phú như phát 5.000 tờ bướm đến với công nhân nhà trọ nội dung về luật giao thông đường bộ, tháng an toàn lao động.... Ngoài ra tư vấn trực tiếp cho 196 công nhân qua điện thoại về các chế độ chính sách như giải quyết tiền lương, chế độ phép năm.  

 Ngoài ra, LĐLĐ huyện còn phối hợp với Phòng LĐTB& XH huyện kiểm tra việc chấp hành pháp luật tại 40 doanh nghiệp, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đăng ký thang bảng lương, kí kết TƯLĐTT,  giúp NLĐ và NSDLĐ hiểu rõ chính sách pháp luật lao động....

LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS chủ động tham gia với chủ doanh nghiệp trả lương, thưởng kịp thời cho NLĐ, xây dựng các chương trình. Thiết thực nhất là đến nay đã tổ chức thăm hỏi và tặng 19.267 phần quà trị giá trên 3 tỷ đồng, hỗ trợ trên 213 vé xe cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết và nhiều hoạt động khác. CĐ đã kết nạp được  24 CĐCS, đạt 120% chỉ tiêu tỉnh giao; có 155 tập thể và 723 cá nhân được tuyên dương về phong trào thi đua.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Đình Khánh- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao kết quả mà LĐLĐ huyện Bàu Bàng đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, thách thức cũng không nhỏ, bởi vậy cần đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đoàn viên. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, tăng cường hơn nữa công tác đối thoại nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ. Cần có mô hình mới, cách làm hay để tạo niềm hứng khởi cho NLĐ tham gia”.  Xây dựng thiết chế văn hóa cho NLĐ, kí kết TƯLĐTT....

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị đã có thành tích hoạt động xuất sắc năm 2017, tổ chức bầu đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Bình Dương nhiệm kỳ 2018-2023. 

 ĐỨC THỌ

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *