LĐLĐ huyện Phú Giáo: Sơ kết công tác 9 tháng, đề ra nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Vừa qua, LĐLĐ huyện Phú Giáo đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020. Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Bảo Trân và đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, xong LĐLĐ huyện Phú Giáo đã cố gắng thực hiện đạt được những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi công đoàn viên khi ốm đau được các cấp công đoàn huyện phối hợp với chính quyền, cơ quan, công ty giải quyết kịp thời. Các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi 320 trường hợp với số tiền 90.000.000 đồng. LĐLĐ huyện đã tổ chức bàn giao 1 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên CĐCS xã An Linh với số tiền 80.000.000 đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc CĐCS trường TH An Long có hoàn cảnh khó khăn không có nhà ở; hỗ trợ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn Quỹ tương trợ cho 04 trường hợp với số tiền 22.000.000 đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Nghị định 149-NĐ/CP, LĐLĐ huyện tiếp tục hướng dẫn và chỉ đạo CĐCS khối doanh nghiệp phối hợp cùng Ban Giám đốc công ty tổ chức Hội nghị Người lao động và đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp năm 2020 theo quy định. Đến nay, đã có 21/25 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn (đủ điều kiện) tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020, đạt tỷ lệ 84%.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và các nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm cũng được các cấp công đoàn huyện tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Bảo Trân phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Bảo Trân đề nghị LĐLĐ huyện cần tập trung thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2020. Trước mắt, LĐLĐ huyện cần tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025), lên kế hoạch để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

LÊ HOAN

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *