LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam với nhiều hoạt động hướng về cơ sở

Nhiều câu hỏi liên quan đến các chế độ chính sách, quy định của pháp luật về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ thai sản, bảo hiểm xã hội…của người lao động Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam đã được Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Bình Dương trả lời tại buổi tuyên truyền pháp luật do LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức vào chiều ngày 15/11 tại CĐCS, với sự tham dự của trên 200 đoàn viên, CNLĐ.


Quang cảnh buổi tuyên truyền

 Cùng với các câu trả lời giải đáp pháp luật, người lao động cũng được tuyên truyền, cung cấp một số những kiến thức, quy định liên quan trực tiếp đến Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm Xã hội; tuyên truyền về sức khỏe sinh sản…

Được biết, Công ty TNHH Yazaki EDS là doanh nghiệp có hàng chục ngàn lao động làm việc tại nhiều nhà máy. Thời gian qua, công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, người lao động luôn được CĐCS quan tâm thực hiện. Vào ngày 8/11 vừa qua, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã tổ chức tuyên truyền cho khoảng 250 công nhân lao động của Công ty Yazaki làm việc tại nhà máy trong Khu công nghiệp Mỹ Phước I, Bến Cát, Bình Dương.


Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Bình Dương trả lời các câu hỏi của NLĐ

Đây là một trong số những hoạt động thiết thực được LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).

Qua các hoạt động tuyên truyền đã giúp người lao động nắm bắt và hiểu biết hơn các quy định của pháp luật, nâng cao kiến thức, trình độ để tự bảo vệ mình tốt hơn và có cách ứng xử đúng trong quan hệ lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp.

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *