LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Thi đua đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn

Sáng ngày 20/02, tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương (KDC Việt – Sing, thị xã Thuận An), LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 2 nhằm đánh giá tình hình hoạt động công đoàn tỉnh trong tháng, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng thời phát động phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Cụm thi đua số 3 ký kết giao ước thi đua năm 2019

Theo đó trong tháng qua, các cấp chính quyền, công đoàn tỉnh, các doanh nghiệp đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động một cách cụ thể, thiết thực, hiệu quả như tổ chức “Tết sum vầy”; thăm và tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chuyến xe xuân nghĩa tình đưa công nhân về quê đón tết; tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng… đã đem lại cho người lao động một mùa xuân vui tươi, ấm áp và sum vầy. Sau tết, người lao động đã quay trở lại làm việc đúng quy định của công ty với tỷ lệ rất cao.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã phát động phong trào thi đua nhằm phát huy trí tuệ, cổ vũ, động viên cán bộ đoàn viên hiến kế, đề xuất các sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn, nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức Công đoàn, góp phần đoàn kết, thu hút người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với quần chúng công nhân, lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh yêu cầu cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh cần đổi mới mạnh mẽ về tư duy và hành động, luôn trăn trở tìm tòi những giải pháp mới phục vụ tốt nhiệm vụ. “Thi đua không phải chỉ dừng lại giữa đơn vị này với đơn vị khác mà còn phải thi đua với chính mình để ngày càng tốt hơn”.

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *