LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp nhận gần 5 tỷ đồng tiền vận động ủng hộ đồng bào miền Trung

 

Theo thống kê của Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tính đến chiều ngày 29/10, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận được 4.784.218.619 đồng từ 390 đơn vị, cá nhân, trong đó thu qua tài khoản 4.549.726.619 đồng, thu tiền mặt 234.492.000 đồng. Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trên địa bàn tỉnh nhằm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ tại một số tỉnh miền Trung.

Cán bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đóng góp mỗi người 1 ngày lương ủng hộ đồng bào bị bão lũ

Trước đó, trước tình hình bão lũ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến tính mạng, đời sống của nhân dân một số tỉnh miền Trung, ngày 15/10/2020, LĐLĐ tỉnh đã có Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ. Từ số tiền vận động, LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho 4 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của bảo lũ là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị Và Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 200 triệu đồng.

 Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao tiền hỗ trợ cho một số tỉnh miền Trung

Tại Bình Dương, hiện có rất nhiều lao động quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị ảnh hưởng, do đó ngày 22/10/2020, LĐLĐ tỉnh đã ban hành công văn số 337/LĐLĐ về việc hỗ trợ người lao động và người dân bị ảnh hưởng của bão lũ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tiếp nhận tiền ủng hộ từ CĐCS

Trên cơ sở số tiền vận động được từ cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ xét và thống nhất phương án hỗ trợ cho các trường hợp công nhân lao động quê ở các tỉnh miền Trung và người dân bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Sự chung tay đóng góp của đoàn viên công đoàn, người lao động thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hoàng Trung

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *