LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn: Ký kết Chương trình phối hợp để chăm lo tốt hơn cho công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Chiều ngày 27/10, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với chủ đề “Bình Dương – Xuân ấm áp, tết nghĩa tình”.

Nội dung chương trình ký kết tập trung vào việc phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động như: Chương trình “Phiên chợ không đồng – Gian hàng giá gốc”; Chương trình “Đón tết cùng gia đình công nhân, biểu dương chủ nhà trọ đồng hành cùng công nhân”; Chương trình “Ấm áp đêm giao thừa”; Chương trình “Mâm cơm ngày tết – San sẻ yêu thương”; Chương trình “Chuyến xe du xuân, tham quan các di tích lịch sử, văn hóa”; Các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí khác...

Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp

Việc phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, thu nhập, việc làm của nhiều công nhân lao động. Cùng với dịch bệnh Covid-19 thì tình hình mưa lũ xảy ra ở một số tỉnh miền Trung cũng đã ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống của người dân, trong đó có nhiều gia đình của công nhân lao động quê ở các tỉnh miền Trung đang làm việc tại Bình Dương.

Qua hoạt đồng này nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động xa quê, khó khăn ở lại Bình Dương đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đặc biệt là trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19, ảnh hưởng của mưa lũ; Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho công nhân lao động được vui tết, đón xuân ấm áp, sum vầy; Động viên, khích lệ đoàn viên, công nhân lao động bước sang năm mới tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, với Bình Dương, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả; Vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, người sử dụng lao động hỗ trợ để có thêm nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho công nhân; Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên trong tình hình mới.

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương đã thu hút hàng chục ngàn doanh doanh nghiệp từ khắp các vùng lãnh thổ đến đầu tư cùng đội ngũ công nhân lao động đến làm việc, lập nghiệp và sinh sống. Toàn tỉnh hiện có trên 1,2 triệu lao động. Thời gian qua, các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh đã luôn quan tâm, chăm lo cho người lao động với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, giúp cho người lao động yên tâm lao động sản xuất, gắn bó và cống hiến sức lực, trí tuệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương.

Cùng với việc thực hiện nội dung ký kết thì hai đơn vị sẽ tiếp tục duy trì tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn theo chương trình, kế hoạch riêng của từng đơn vị.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *