Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức sôi nổi các hoạt động trong Tháng Công nhân 2019

Sáng ngày 16/5, tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương (đường số 19, KDC Viet - Sing, thị xã Thuận An), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình Tháng Công nhân năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Trọng Nhân – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và gần 600 cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn, CNLĐ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh phát biểu tại buổi lễ

Đây là một trong chuỗi hoạt động được các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Tháng Công nhân 2019.

Tại chương trình này, LĐLĐ tỉnh tổ chức một số hoạt động trọng tâm gồm:

Biểu dương 30 “Gương người tốt, việc tốt” trong CNLĐ, qua hoạt động này nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong CNLĐ, từ đó xây dựng lối sống, lối hành xử và hình ảnh đẹp của công nhân. Đây sẽ trở thành phong trào, là hoạt động thường xuyên của các cấp công đoàn cùng với các hoạt động khác để góp phần xây dựng giai cấp Công nhân Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh trao giấy biểu dương “Gương người tốt – việc tốt” trong CNLĐ

Công bố đường dây nóng về quan hệ lao động của Công đoàn Bình Dương: Đây sẽ là một trong các kênh thông tin để giúp tổ chức công đoàn nắm bắt và xử nhanh những vấn đề liên quan đến quan hệ lao động, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tập thể người lao động, đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Đường dây nóng bắt đầu hoạt động từ hôm nay với số điện thoại 0889.287.287.

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Trọng Nhân và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh trao giấy biểu dương “Gương người tốt – việc tốt” trong CNLĐ

Tổ chức thông tin và định hướng nội dung lấy ý kiến sửa đổi Bộ Luật Lao động, thông tin cho cán bộ công đoàn, ĐVCĐ, NLĐ mục đích, quan điểm và những nội dung quan trọng sẽ sửa đổi để cán bộ Công đoàn hiểu rõ, tuyên truyền, giải thích cho người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và tích cực tham gia ý kiến về các nội dung liên quan đến chính bản thân NLĐ, tránh bị các phần tử xấu xuyên tạc sự thật, lôi kéo, kích động thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Các đại biểu tham dự lễ công bố đường dây nóng trong quan hệ lao động

Đông đảo CNLĐ đến dự lễ

Thiết thực thực hiện Tháng Công nhân, ngay từ đầu tháng 5 năm 2019, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã tập trung nhiều hoạt động ý nghĩa với phương châm hướng về cơ sở, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện sống, làm việc của công nhân, viên chức, lao động. Trong đó tâp trung các hoạt động tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giải quyết những khó khăn, bức xúc của công nhân, viên chức, lao động, thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động.

Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền về tác động của hiệp định CP TPP đối với lĩnh vực lao động và hoạt động công đoàn, chăm lo cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, xét chọn và đề nghị chính quyền các cấp tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; Phối hợp với NSDLĐ tổ chức các mô hình hoạt động chăm lo cho người lao động với chủ đề “Mỗi CĐCS – Một lợi ích đoàn viên”, biểu dương công nhân lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước…

Sau hoạt động hôm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức 2 hoạt động rất ý nghĩa nữa, đó là công bố Quỹ hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với UBND tỉnh khen thưởng lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2019.

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *