Một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện sau Hội nghị giao ban công đoàn Qúy II

Sáng ngày 01/7/2020, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị giao ban LĐLĐ các huyện, thị, thành phố, công đoàn ngành quý II nhằm đánh giá tình hình hoạt động công đoàn trong quý, cũng như rà soát việc thực hiện các nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2020 nhằm đề ra phương hướng thời gian tới. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động từ các đơn vị và các ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh chỉ đạo thời gian tới đây: “Các cấp công đoàn tỉnh cần phát huy tốt vai trò trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi nhiều doanh nghiệp đang thực hiện chấm dứt hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động đối với người lao động; Công đoàn cần tập trung chăm lo đời sống NLĐ, nắm chắc tình hình tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ, đề xuất các giải pháp nhằm chăm lo, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động. Sớm xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho NLĐ”.

 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh cũng đề nghị các cấp công đoàn tỉnh cần đề ra các giải pháp nhằm tập trung thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020, trong đó cần chú trọng những chỉ tiêu đang đạt thấp, đồng thời xác định những nhiệm vụ trọng tâm, nhất là công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

 “Việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS không nên chỉ coi là chỉ tiêu để thực hiện mà cần nhận thức đây là một trong những nhiệm vụ sống còn cho sự phát triển của tổ chức, nhằm xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, do vậy, các cấp công đoàn tỉnh cần phải quyết tâm cao nhất để đạt được kết quả”, Chủ tịch Trương Thị Bích Hạnh nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đã trả lời những ý kiến của các cấp công đoàn liên quan đến công tác tổ chức, thi đua khen thưởng, các vấn đề liên quan đến tài chính công đoàn, các gói hỗ trợ đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ tỉnh như gói hỗ trợ cho NLĐ vay 50 tỷ đồng thông qua Tổ chức Tài chính Vi mô Cep, Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

“Thời gian qua, cán bộ công đoàn các cấp trong tỉnh đã hiện tinh thần trách nhiệm, thực hiện các giải pháp giúp người lao động tiếp cận được với các nguồn hỗ trợ của các cấp. Tuy nhiên thời gian tới đây cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp triển khai nhằm mang lại hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện để nhiều CĐCS, CNLĐ tiếp cận được với các gói hỗ trợ này”.

Trước đó, nhằm kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã kiến nghị và được sự chấp thuận của TLĐLĐVN đồng ý cho LĐLĐ tỉnh cho Tổ chức Tài chính Vi mô CEP vay tối đa 50 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy để cho đoàn viên, CNLĐ vay với lãi suất ưu đãi. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh cũng đã và đang triển khai “Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho 145 trường hợp đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động với tổng số tiền được hỗ trợ trên 1,1 tỷ đồng…

Hoàng Trung

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *