Ngày hội ẩm thực nghĩa tình: Sáng tạo, ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả!

 

Sáng nay (20/10), hơn 4.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, Thuận An, Bình Dương) đã nô nức tham dự “Ngày hội ẩm thực nghĩa tình” lần thứ 4 do Công đoàn Công ty tổ chức.

Hoạt động này không đơn thuần chỉ là thi nấu ăn giữa các tổ công đoàn với nhau mà nó còn mang ý nghĩa cao hơn đó là “gây quỹ” nhằm tạo thêm một nguồn kinh phí để hỗ trợ cho những đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo đang làm việc tại Sao Việt.

Cách làm ở Sao Việt là CĐCS sẽ cho các tổ công đoàn đăng ký nấu các món ăn, thực đơn gồm rất nhiều món ăn sáng để đoàn viên có thể lựa chọn như hủ tiếu, bò kho bánh mỳ, bánh xèo...với mức giá chỉ từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/phần. Đoàn viên, CNLĐ sẽ đăng ký tham gia bằng hình thức mua phiếu. Sau khi biết được số lượng, CĐCS sẽ hỗ trợ tiền cho các tổ công đoàn mua nguyên liệu và thực hiện nấu. Cái hay ở đây là số tiền bỏ ra để tạo sân chơi cho người lao động không bị mất đi mà quay trở lại để hỗ trợ chính người lao động.

Do công tác tuyên truyền của các tổ công đoàn rất tốt nên đoàn viên hiểu được mục đích, ý nghĩa của chương trình và đã nô nức tham gia. Hàng chục ngàn phiếu ăn sáng đã được bán ra và chỉ trong hơn 2 tiếng đồng hồ thì những món ăn do các tổ công đoàn nấu đã được bán hết.

Công nhân Lê Thị Vân Khanh, bộ phận may xúc động chia sẻ: “Tham gia Ngày hội lần này, tụi em đăng ký nấu món đùi gà chiên và bánh lá. Sau giờ tan ca chiều hôm qua, tụi em đã tranh thủ chuẩn bị các công đoàn đầu tiên. Sáng nay, do rất háo hức và hồi hộp để được tham dự chương trình nên tụi em đã dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị nấu nướng. Em mong rằng qua hoạt động này sẽ góp được một phần sức lực để chương trình thành công, giúp cho các bạn đồng nghiệp chẳng may gặp khó khăn, bệnh tật có thêm nguồn kinh phí để vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Sao Việt cho biết: “Hơn 2 tuần vừa qua, CĐCS đã triển khai chương trình và nhận được hưởng ứng rất cao của người lao động. Các tổ công đoàn đã đăng ký nấu 60 món ăn với hơn hàng chục ngàn phiếu được phát ra, tổng số tiền thu về trên 120 triệu đồng. Tính chung qua 4 lần tổ chức, đến nay nguồn quỹ “Tương thân tương ái” thu được từ chương trình này đã được hơn 400 triệu đồng. Nhờ đó, rất nhiều trường hợp công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo đã được kịp thời hỗ trợ”.

Cũng nhân Ngày hội này, công đoàn công ty đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp ký kết chương trình “phúc lợi đoàn viên” tổ chức bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ với mức giảm giá từ 15% đến 40% một số mặt hàng như gạo, nước mắm, đồ dùng gia đình và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với rất nhiều phần quà có giá trị lớn...

Qua “Ngày hội ẩm thực nghĩa tình” tại CĐCS Công ty cổ phần Sao Việt cho thấy sự đổi mới trong hoạt động phong trào ở một cơ sở không chỉ đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người lao động mà qua đó còn khẳng định được vai trò, tạo được niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, công nhân lao động.

Anh Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Sao Việt phát biểu tại Ngày hội

Nhiều món ăn, đồ uống đang được cán bộ tổ công đoàn chuẩn bị

 

Hoàng Trung.

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *