Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NLĐ nhân dịp kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

 Ngày 24 tháng 7 năm 2020 tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương và Tạp chí Lao động – Công đoàn tổ chức tọa đàm “Quản lý chi tiêu và Giải pháp hạn chế sử dụng tiền mặt trong công nhân”. Tọa đàm với sự tham gia của hơn 300 cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh chia sẻ, quản lý chi tiêu là bài toán không chỉ được đặt ra khi dịch Covid-19 ập đến mà đó là vấn đề rất được đoàn viên, công nhân lao động quan tâm. Thực tế, một bộ phận công nhân biết cách chi tiêu hợp lý nên họ có tích lũy. Tuy nhiên, nhiều công nhân chưa biết cách quản lý chi tiêu trong khi thu nhập không cao, nên dễ rơi vào tình trạng túng thiếu. Đã có nhiều trương hợp CNLĐ cầm cố, bán sổ BHXH, vay nặng lãi, dính “bẫy” tín dụng đen… Tọa đàm “Quản lý chi tiêu và Giải pháp hạn chế sử dụng tiền mặt trong công nhân” là một trong những hoạt động của tổ chức công đoàn xuất phát từ nhu cầu thực tế của đoàn viên, người lao động, là ví dụ cụ thể chứng tỏ sự đổi mới trong hoạt động của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Các đại biểu tham gia Tọa đàm

Buổi tọa đàm với sự tham gia chia sẻ của các đơn vị trong lĩnh vực ngân hàng điện tử như Vietcombank, Vietinbank, thanh toán trực tuyến ViettelPay, chuyên gia tư vấn, diễn giả Quách Tuấn Khanh, cùng những hướng dẫn trải nghiệm thực tế đã mang đến cho đoàn viên, người lao động các thông tin, những kinh nghiệm về quản lý đồng tiền; cách sử dụng những ứng dụng thanh toán điện tử hữu ích, hạn chế giao dịch tiền mặt…. giúp đoàn viên, công nhân lao động có kế hoạch chi tiêu hiệu quả, tránh tối đa những rủi ro do khó khăn đem lại, hướng đến một cuộc sống ổn định, hài hòa trong điều kiện hiện tại. Điều này không chỉ có lợi cho bản thân người lao động mà còn đem lại lợi ích cho cả nền kinh tế.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trương Thị Bích Hạnh và đại diện vietinbank trao Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn cho NLĐ

Ngoài ra, tại chương trình, 14 công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động nhận được hỗ trợ của Quỹ Hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng số tiền hỗ trợ 134 triệu đồng). Chương trình cũng tặng nhiều phần quà hấp dẫn, bổ ích dành cho người tham dự với sự tài trợ của nhãn hàng Asanzo, Bệnh viện phục hồi chức năng điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM và Công ty Nghệ Năng.

Trao học bổng "Nâng bước tới trường" cho con CNLĐ do Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức

Tọa đàm “Quản lý chi tiêu và Giải pháp hạn chế sử dụng tiền mặt trong công nhân” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) do LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các Khu Công nghiệp Bình Dương tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Lao động tỉnh từ ngày 24 đến 26/7/2020.

 Các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 được nhận giấy khen của Công đoàn các KCN Bình Dương

Trong chuỗi hoạt động này, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều chương trình hữu ích, thiết thực dành cho đoàn viên, công nhân lao động như Tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm, bán hàng phúc lợi cho đoàn viên, công nhân lao động với sự tham gia của 33 doanh nghiệp; Tư vấn pháp luật về lao động, Bảo hiểm xã hội, Việc làm, trao học bổng cho con CNLĐ, trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động hội thao… Đặc biệt, chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động với gần 20 doanh nghiệp tham dự tuyển dụng trực tiếp, gián tiếp mang đến hơn 5.000 cơ hội việc làm cho người lao động đang thất nghiệp vì dịch bệnh Covid-19.

 Các hoạt động của Chương trình đã thu hút hàng chục ngàn công nhân lao động tham gia.

Hoàng Trung

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *