“Tết sum vầy” ấm lòng công nhân!

Chỉ còn chưa đầy nữa tháng nữa thôi là một mùa xuân mới - cái Tết cổ truyền của dân tộc lại đến. Trong các nhà máy, không khí làm việc của NLĐ vẫn đang rất hối hả để hoàn thành các đơn hàng trước khi bước vào kỳ nghỉ tết. Những ngày này, một không khí tất bật để chăm lo tết cho NLĐ của các cấp công đoàn cũng đã bắt đầu. Chuỗi các hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy” do các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tổ chức là một trong số đó.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Trương Thị Bính Hạnh tặng quà cho các gia đình công nhân

Ấm lòng người lao động...

Có mặt từ rất sớm để tham dự chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức vào tối ngày 3/2 vừa qua, gia đình công nhân Nguyễn Văn Thịnh (Công ty Scancom Việt Nam) không giấu được cảm xúc khi biết tối hôm nay, gia đình anh là một trong số 3 gia đình được nhận quà hỗ trợ với số tiền 5 triệu đồng.


Phó Bí thư tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ tặng quà cho NLĐ

Căn bệnh ung thư máu đã đeo đẳng anh hàng chục năm nay. Bao nhiêu tiền kiếm được đã ngốn vào bệnh tật. Khó khăn về vật chất, suy sụp về tinh thần đã khiến anh Thịnh cảm thấy tuyệt vọng. Thế nhưng với tình yêu thương, sự sẻ chia của người thân, đồng nghiệp đã giúp anh có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật, trở thành nhân viên giỏi ở Scancom với nhiều cải tiến làm lợi cho doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng tặng quà cho NLĐ

Mặc dù cuộc sống còn nhiều gian nan phía trước, và những món quà vật chất dành tặng cho anh hôm nay cũng không phải quá lớn, nhưng sự quan tâm ấy là “liều thuốc tinh thần” không nhỏ để anh vững tin hơn và có được cái tết vui tươi, đầm ấm hơn.

Không chỉ có anh Thịnh mà hàng trăm đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn khác cũng đã nhận được nhiều món quà có giá trị như tiền, vé xe miễn phí về quê đón tết, tham gia chương trình quay số may mắn, thưởng thức ca nhạc...

Nhiều doanh nghiệp đã được tặng biểu trưng “Đồng hành cùng tổ chức công đoàn chăm lo cho NLĐ

...Từ những việc làm thiết thực!

Chương trình “Tết sum vầy” là một trong số những hoạt động thiết thực để chăm lo cho NLĐ dịp Tết Nguyên đán năm nay và sẽ được kéo dài trong vòng 4 ngày (từ ngày 3 đến ngày 6/2/2018).

Đối với chương trình sân khấu hóa “Tết sum vầy 2018” gồm các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật, phóng sự truyền hình “nhịp cầu yêu thương”, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng các doanh nghiệp vì NLĐ.

Trong ngày 4/8, Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức lễ hội “Khéo tay ngày Tết”, bao gồm các hoạt động giải trí, trò chơi dân gian, hội thi nấu bánh tết... Ngày 5/8, LĐLĐ thị xã Thuận An sẽ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” gồm các hoạt động giải trí, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho công nhân. Chương trình “Cám ơn đoàn viên” được Công đoàn KCN Việt Nam – Singapore tổ chức ngày 6/2 với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng quà cho cán bộ công đoàn, CNLĐ, biểu diễn nghệ thuật... Ban tổ chức cũng phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ.

Cùng với “Tết sum vầy” thì nhiều “điểm nhấn” chăm lo Tết cho NLĐ cũng sẽ được tổ chức như “chuyến xe xuân nghĩa tình”. Năm nay, LĐLĐ tỉnh đã tặng gần 4.000 vé xe miễn phí cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón tết.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã đề xuất và được UBND tỉnh chấp thuận hỗ trợ hơn 9.100 phần quà cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ đoàn viên, CNLĐ trên địa bàn.

Ngoài những hoạt động ý nghĩa của công đoàn cấp trên thì rất nhiều CĐCS cũng đã tổ chức và lên kế hoạch phối hợp với NSDLĐ tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi, giải trí phục vụ CNLĐ tại doanh nghiệp trước và sau Tết như tất niên, bốc thăm trúng thưởng, họp mặt tân niên, lì xì...nhằm động viên NLĐ trở lại làm việc.

Với quyết tâm không để bất cứ NLĐ nào không có Tết”, tin rằng năm nay NLĐ sẽ có được cái Tết đủ đầy hơn.

 

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *