“Tết sum vầy” với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân lao động

Chương trình "Tết sum vầy" cấp tỉnh do Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức đã để lại ấn tượng với rất nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho công nhân lao động trong dịp Tết Canh Tý 2020 đang đến gần. 

   

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Điểm nhấn trong Chương trình "Tết sum vầy" năm nay đó là ra mắt Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương. Quỹ này đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ.

Quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Nguồn ngân sách Công đoàn hỗ trợ ban đầu cho Quỹ là 20 tỷ đồng. Trong chương trình “Tết sum vầy”, một số doanh nghiệp, mạnh thường quân đã hỗ trợ thêm cho Quỹ với số tiền khoảng 400 triệu đồng. Dịp này, Quỹ đã trao 20 suất cho CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ từ 4 đến 10 triệu đồng tùy theo từng trường hợp.

Trong chương trình, UBND tỉnh Bình Dương đã trao tặng 11.150 suất quà cho CNLĐ thông qua tổ chức Công đoàn cho người lao động với tổng giá trị 5 tỷ 575 triệu đồng (tăng 800 suất so với năm 2019). 

 Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh trao quà cho NLĐ.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng một số vé xe cho công nhân lao động xa quê. Năm nay, Chương trình “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” do LĐLĐ tỉnh tổ chức đã tặng gần 3.500 vé xe cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, quê các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung, miền Bắc đang làm việc ở Bình Dương về quê đón tết.

 

Nhiều công nhân tham dự Chương trình "Tết sum vầy" còn may mắn nhận được các giải thưởng như xe máy Vision, Wave Blade, máy giặt, sổ tiết kiệm…từ nguồn vận động xã hội hóa do các đơn vị ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

 

Chị Nguyễn Thị Tây Nguyên, một trong số 10 công nhân được nhận sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được cùng với nhiều anh chị em công nhân lao động khác tham dự buổi lễ, được đón nhận lời chúc tết, nhận quà từ các cấp lãnh đạo và của tổ chức Công đoàn. Tôi xin cảm ơn đến lãnh đạo các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn đã quan tâm chăm lo cho công nhân lao động chúng tôi. Tôi sẽ dành số tiền tiết kiệm này để mua thuốc men, chạy chữa bệnh tật và nuôi con ăn học”.

 

Chị Nguyên là công nhân Công ty TNHH Giày Kim Xương (khu công nghiệp Đại Đăng, Phường Phú Tân, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), bản thân chị bị thoát vị đĩa đệm nhiều năm, chồng chị cũng đau yếu, bệnh tật.

 

Trước đó, trong ngày 11/01, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với UBND Phường An Phú tổ chức trao tặng 100 phần quà (500.000 đồng/phần) cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường An Phú (Thuận An, Bình Dương).

 

Một nữ công nhân may mắn trúng thưởng chiếc xe máy Vision.

Trong tối ngày ngày 12/01, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh chia sẻ: “Với trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, chúng tôi luôn mong muốn và cố gắng hết sức để ngày càng có nhiều hơn sự chung tay chăm lo cho người lao động và các hoạt động "Tết sum vầy" sẽ ngày càng thực chất, ý nghĩa hơn đối với người lao động”.

 

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 này, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ trao tặng khoảng 400.000 suất quà cho đoàn viên, CNLĐ, mỗi phần quà từ 100.000 đến 500.000 đồng/phần. Đồng thời phối hợp, vận động thêm doanh nghiệp, các đối tác, các đơn vị đồng hành phúc lợi công đoàn hỗ trợ thêm để cho việc tổ chức chu đáo hơn các hoạt động chăm lo tết cho NLĐ như: Thăm hỏi, tặng quà tết, tổ chức liên hoan, tất niên, bốc thăm trúng thưởng..... Lan tỏa từ “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” cũng đã có nhiều doanh nghiệp tổ chức xe đưa, đón người lao động về quê đón Tết hoặc hỗ trợ tiền vé xe.

 

Qua các hoạt động nêu trên đã góp phần chăm lo thiết thực, giúp cho người lao động có được cái tết ấm áp và đủ đầy hơn.

 

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *