Thanh niên Bình Dương hăng hái lên đường nhập ngũ

BDO) Sáng 10-9, cùng với hàng trăm thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong tỉnh, 230 thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ thị xã Thuận An đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc thân yêu.

Gần 6 giờ sáng, khi tiết trời còn se lạnh nhưng trong khuôn viên Khu di tích lịch sử Chiến khu Thuận An Hòa (nơi diễn ra lễ giao nhận quân của thị xã Thuận An năm 2014) người thân, bạn bè các tân binh và các đoàn viên thanh niên từ 10 xã, phường của thị xã Thuận An đã có mặt để chuẩn bị tiễn đưa những thanh niên ưu tú của địa phương lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tân binh Võ Thanh Sang, đảng viên trẻ phường Vĩnh Phú cho biết, rất tự hào khi trở thành người lính của quân đội nhân dân Việt Nam. “Tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn để trở thành một quân nhân ưu tú, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương Thuận An anh hùng”.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã Thuận An, trong đợt giao quân năm nay, thị xã Thuận An có 230 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong số 230 tân binh nhập ngũ của thị xã có 10 đảng viên, trong đó có 6 đảng viên đã được kết nạp trên 6 tháng; 74/230 tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học, bằng 32% (tỷ lệ này trong năm 2013 là 65/260, tương đương 25%).

Những tân binh của thị xã Thuận An năm 2014 sẽ công tác tại 8 đơn vị gồm Tiểu đoàn vệ binh 180- Quân khu 7, Sư đoàn bộ binh 302- Quân khu 7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương, Lữ đoàn 957 vùng 4 Hải quân, Sư đoàn bộ binh 9-Quân đoàn 4, Sư đoàn bộ binh 7- Quân đoàn 4, Cục kỹ thuật- Quân đoàn 4 và Trường quân sự- Quân đoàn 4. Trong đó Lữ đoàn 957 vùng 4 Hải quân nhận 50 tân binh.

Tân binh Mai Văn Thái, phường Thuận Giao – Một chiến sĩ hải quân tương lai vẫn còn bỡ ngỡ trong bộ trang phục hải quân xúc động và tự hào cho biết, sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tham gia giữ gìn chủ quyền biển đảo của đất nước.

Phát biểu chúc mừng các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND thị xã Thuận An Hồ Quang Điệp, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã nhắn nhủ các tân binh phát huy truyền thống quê hương Thuận An, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực rèn luyện, học tập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

 

 

 
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Nhị
tặng hoa và động viên TN hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng hoa cho các tân binh
trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc
 
Các tân binh hải quân chia tay bạn bè, người thân

 

* Sáng cùng ngày, thị xã Tân Uyên đã tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014.

Khi ngọn lửa truyền thống được thắp sáng và hồi trống tòng quân vang lên, buổi lễ đã diễn ra trong tinh thần sẵn sàng và hăng hái lên đường nhập ngũ của 155 thanh niên (TN) ưu tú trên địa bàn thị xã. Đông đảo gia đình, bạn bè cùng chính quyền địa phương đã tặng những vòng hoa tươi thắm và những lời nhắn nhủ, động viên các TN an tâm nhập ngũ. Theo tiếng gọi của Tổ quốc, TN Ngô Minh Thuận ở phường Uyên Hưng đã tạm gác việc kinh doanh tại nhà để thi hành nghĩa vụ quân sự. Trong không khí phấn chấn, anh Thuận nói: Thi hành nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm phải hoàn thành, bản thân tôi rất vinh dự và tự hào làm người lính bộ đội cụ Hồ để tiếp bước truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc. Tôi sẽ khắc phục những khó khăn, cố gắng học tập, rèn luyện và mong muốn địa phương thường xuyên quan tâm để tôi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện”.

 

Những tân binh của thị xã Tân Uyên sẵn sàng lên đường nhập ngũ 
 
Tạm biệt người thân và bạn bè, các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ

Thượng tá Nguyễn Hữu Trí - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã  Tân Uyên cho biết: “Với quyết tâm đạt được chỉ tiêu số lượng và chất lượng, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2014, Ban Chỉ huy quân sự thị xã đã chặt chẽ quy trình từ cơ sở đến thị xã. Vì vậy, chất lượng năm nay cao hơn so với các năm trước; trong 155 TN lên đường nhập ngũ có 7,1% là đảng viên, 100% là đoàn viên và 22,3% TN có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học”.

(Tiếp tục cập nhật)

T.Dũng-K.Vân

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *