Thể thao là sân chơi thiết thực cho công nhân

Giải bóng đá mini Nam-Nữ CNLĐ Cty TNHH Long Yi cúp “Bóng đá mini nam-nữ FVI” năm 2019 đã kết thúc, để lại trong lòng các đội tham gia, khán giả những ấn tượng tốt đẹp. Đội bóng đá nam Thành hình K3+K5 và Đội bóng đã nữ Thành hình K1+K2 đoạt chức vô địch mùa giải

Ông Trương Văn Phỉ (ngoài cùng bên phải) cùng ông Nguyễn Đình Trọng trao cúp, cờ và tiền thưởng cho Đội nữ vô địch.

Một giải bóng đá sôi động, hào hứng

Giải đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút được đông CNLĐ tham gia thi đấu và cổ vũ. Tham dự giải có 14 đội bóng đá nam nữ với gần 160 vận động viên phong trào đại diện cho đội ngũ CNLĐ trong công ty tham dự, tranh tài và hàng trăm cổ động viên tham gia cổ vũ. Giải thi đấu vào các ngày chủ nhật hằng tuần từ ngày 31/3 đến 21/4 tại sân bóng Hoàng Long (KCN Mỹ Phước 1). Áp dụng luật thi đấu bóng đá 5 người, mỗi trận đấu có 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút… Sau hơn 20 ngày thi đấu tranh tài sôi nổi, chiều tối ngày 21/4, đã diễn ra trận chung kết trao giải rất sôi động, hào hứng, gay cấn, có nhiều pha bóng hay và hấp dẫn. Kết quả chung cuộc: Đội bóng đá nam Thành hình K3+K5 và Đội bóng đã nữ Thành hình K1+K2 đoạt chức vô địch mùa giải. Giải Nhì thuộc về các đội bóng đá nam Kho Trung và Đội bóng nữ IP. Giải ba thuộc về Đội bóng đá nam IP2 và Đội bóng đá nữ QA. Ngoài ra BTC còn trao các giải khuyến khích cho các đội bóng và giải cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Anh Thanh, một cầu thủ của Giải cho biết, khi tham gia giải bóng đá tôi thấy rất vui, vui vì sau giờ tan ca được cùng đồng nghiệp tập luyện để thi đấu thay vì về phòng trọ thui thủi tắm giặt rồi đi ngủ. Đưa tay vuốt mồ hôi trên khuôn mặt, Thanh cho biết thêm: “Mặc dù phải tập luyện và thi đấu sau những giờ làm việc, tuy nhiên tụi em không thấy mệt mà ngược lại ngày hôm sau vào ca có một tinh thần rất phấn chấn, thoải mái để làm việc”. Nói về tinh thần luyện tập của các cầu thủ để tham dự giải, ông Nguyễn Đình Trọng- Chủ tịch CĐCS Cty Long Yi- Trưởng BTC giải, chia sẻ: “Hầu hết ở các buổi tập tôi đều nhận thấy ở anh chị em cầu thủ không tỏ ra mệt, ngược lại họ có tinh thần phấn chấn, vui vẻ và hào hứng”.

 Chú trọng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ

Ông Nguyễn Đình Trọng cho biết, Giải bóng đá mini nam-nữ CNLĐ năm 2019 do CĐCS Cty Long Yi tổ chức nhằm tạo sân chơi giải trí thiết thực và lành mạnh cho đoàn viên công đoàn và CNLĐ, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ. “Thể thao để nâng cao sức khỏe, thể thao để hăng say lao động”. Đây là giải bóng đá thường niên, Hoạt động mang tính chất phong trào đã và đang tạo sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo CNLĐ tham gia. Qua hoạt động này, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong CNLĐ để có sức khỏe tốt, lao động và sản xuất tốt. Mặt khác, Giải cũng tạo cơ hội để ĐVCĐ và CNLĐ có dịp giao lưu, học hỏi, thắt chặt tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất… Có những đơn vị lần đầu tiên tham gia thi đấu (Đội nam QC, QA và Kho Trung- PV), dù thời gian chuẩn bị rất gấp rút và ít có hy vọng vào vòng trong, nhưng vẫn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì sự nhiệt tình yêu mến của các cổ động viên.

Trong thời qua, song song với việc bảo vệ quyền lợi cho ĐVCĐ, CNLĐ thì một trong những việc làm tốt của CĐ các KCN Bến Cát là luôn duy trì hoạt động thể dục-thể thao, văn hóa - văn nghệ góp phần chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ. CĐ Các KCN Bến Cát đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện về thời gian, vật chất, tổ chức nhiều hội thao, các giải thi đấu bóng đá, văn nghệ.

“Hoạt động mang tính chất phong trào đã và đang tạo sân chơi bổ ích, thu hút được đông đảo CNLĐ tham gia, tác động tích cực vào việc xây dựng môi trường văn hóa xã hội lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống CNLĐ”- ông Trương Văn Phỉ - Phó Chủ tịch CĐ các KCN Bến Cát cho biết.

Khánh Phong

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *