Thêm nhiều phần quà nghĩa tình đến với CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương đã đến một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thăm và trao Quỹ hỗ trợ cho Người lao động.

Tại Công ty TNHH Hưng Nhất, huyện Bắc Tân Uyên, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Khánh đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho người nhà của công nhân Đoàn Minh Tài, đã mất do tai nạn giao thông.

 Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao Quỹ hỗ trợ cho CN Nguyễn Ngọc Ngân Thoa

Tiếp đó, tại Công ty TNHH Đài Kim, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Đình Khánh đã trao 4 triệu đồng cho công nhân Nguyễn Ngọc Ngân Thoa.

Chị Thoa chẳng may bị tai nạn lao động khiến cho mắt của chị bị hư giác mạc. Khi chị bị tai nạn, Công ty cũng đã chi trả toàn bộ viện phí cho chị và sau đó đã sắp xếp công việc nhẹ nhàng, phù hợp để chị có thể tiếp tục làm việc.

Tại Công ty TNHH giày Kim Xương, khu công nghiệp Đại Đăng, đồng chí Nguyễn Đình Khánh cũng đã trao Quỹ hỗ trợ cho 3 công nhân bị ung thư và 2 công nhân bị tại nạn lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao Quỹ hỗ trợ cho công nhân Công ty Kim Xương

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời trong lúc khó khăn hoạn nạn, nhiều công nhân đã rơi nước mắt.

Dịp này, Ban điều hành Quỹ cũng sẽ tiếp tục tổ chức các đợt đi trao trực tiếp cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc tai nạn rủi ro khác với số tiền từ 4 đến 10 triệu đồng tùy theo từng trường hợp.

Trước đó, vào dịp tháng 5 vừa qua, LĐLĐ tỉnh cũng đã vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong tỉnh đóng góp để tăng nguồn Quỹ, từ đó có thể hỗ trợ được nhiều công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Sau khi phát động, Quỹ đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, của công nhân lao động với tổng số tiền đến nay gần 1 tỷ đồng nâng tổng số nguồn Quỹ lên 6 tỷ đồng và đã tổ chức trao cho 172 trường hợp với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh trao Quỹ hỗ trợ cho công nhân Công ty Scancom

Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ra đời và đi vào hoạt động đã kịp thời hỗ trợ cho người lao động trong lúc khó khăn, hoạn nạn, qua đó tiếp thêm cho họ nghị lực về tinh thần, hỗ trợ thêm một phần vật chất để người lao động vững tin vượt qua khó khăn. Mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay đóng góp để Quỹ có thể hỗ trợ nhiều hơn cho người lao động.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *