Tọa đàm “Đẩy mạnh việc học tập, nâng cao trình độ trong công nhân lao động”

 

     Nâng cao trình độ của người lao động trên tất cả các mặt là vấn đề đã và đang được đặt ra, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà đất nước ta đang bước vào quá trình CNH, HĐH mạnh mẽ, ngày càng hội nhập sâu với thế giới, trước sự tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.    

     Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 231/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong công nhân lao động tại các doanh nghiệp đến năm 2020" và tìm ra các giải pháp tối ưu cho việc nâng cao trình độ học vấn; kỹ năng nghề nghiệp; kiến thức chính trị, pháp luật và kỹ năng sống cho công nhân lao động. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi Tọa đàm “Đẩy mạnh các hoạt động học tập trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động” vừa diễn ra sáng ngày 22/10. Đã có hơn 20 tham luận, ý kiến của người lao động, cán bộ công đoàn, doanh nghiệp, đại diện các trường nghề, cơ sở đào tạo...được trình bày, phát biểu tại buổi tọa đàm.

    Các ý kiến tại buổi tọa đàm cho thấy, bên cạnh nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc hỗ trợ, tạo điều kiện để người lao động tự học tập bằng các chính sách thiết thực, thì nhiều doanh nghiệp cũng chưa quan tâm, không tạo điều kiện về thời gian, thường xuyên tổ chức tăng ca, làm thêm giờ nên công nhân muốn được tham gia học tập cũng khó có thể sắp xếp được thời gian. Ngoài ra, còn do gánh nặng “cơm, áo, gạo, tiền”, nên họ cũng chỉ mới lo giải quyết những nhu cầu cuộc sống trước mắt mà chưa có kế hoạch lâu dài cho bản thân.

    Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết: Qua buổi tọa đàm này cũng sẽ là cơ sở để Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đề ra các giải pháp trong việc đổi mới nội dung hoạt động của tổ chức công đoàn thời gian tới. Đồng thời cũng có cơ sở để tham mưu, đề xuất và kiến nghị đến các ngành chức năng, doanh nghiệp...trong việc tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để người lao động tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ nhận thức chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, trình độ văn hóa... nhằm góp phần đáp ứng được yêu cầu của quá trình CNH, HĐH và Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân phát biểu tại buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

 


Hoàng Trung.

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *