Tọa đàm thực trạng đời sống hôn nhân gia đình trong công nhân lao động

 

Sáng ngày 12/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới tổ chức buổi Tọa đàm “Thực trạng đời sống hôn nhân gia đình” trong công nhân lao động, với sự tham gia của một số công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS ở các doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

Hiện Bình Dương có khoảng 1,2 triệu công nhân lao động, trong đó đa số là lao động trong độ tuổi lập gia đình, có con nhỏ… Chính vì vậy, việc nghiên cứu một cách khoa học về vấn đề này là rất cần thiết. Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến đã được các đại biểu nêu lên, phản ánh một số thực trạng trong đời sống hôn nhân, gia đình như tình trạng sống thử trước hôn nhân, ly hôn, nạo phá thai...trong công nhân lao động.


Quang cảnh buổi tọa đàm

Bà Đặng Thị Hoa, Viện phó Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới cho biết, qua buổi Tọa đàm sẽ là một trong những cơ sở để Viện nghiên cứu, tham mưu, kiến nghị các giải pháp trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, đề xuất các giải pháp, chính sách hỗ trợ người lao động.

Cùng với buổi Tọa đàm này thì Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới cũng tiến hành phát phiếu khảo sát trong công nhân lao động ở một số doanh nghiệp, khu nhà trọ.

Buổi tọa đàm cũng là cơ sở để các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương nghiên cứu đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, chăm lo đời sống nhằm góp phần giúp cho người lao động có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc con cái, sức khỏe, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

H.Văn

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *