“Tôi cảm ơn công đoàn đã quan tâm đến tôi lúc khó khăn”

 “Sau khi bị tai nạn lao động, cuộc sống của tôi trở nên khó khăn hơn, may mắn là công ty cũng đã giúp đỡ rất nhiều. Hôm nay lại được nhận Quỹ hỗ trợ, tôi rất cám ơn công đoàn đã quan tâm đến tôi trong lúc khó khăn. Tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều công nhân khó khăn như tôi được nhận Quỹ hỗ trợ”, đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Tuấn Kiệt – Công nhân Công ty Honsin (KCN Đại Đăng) khi được nhận hỗ trợ số tiền 4.000.000 đồng từ Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vừa qua.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh và đại diện Vietinbank Bình Dương trao Quỹ hỗ trợ cho công nhân Nguyễn Tuấn Kiệt

Trong chuyến thăm và trao Quỹ lần này, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Đình Khánh, kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương đã đại diện cho lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Quỹ hỗ trợ cho một số công nhân lao động đã và đang làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện Ngân hàng Vietinbank Bình Dương - Đơn vị đồng hành và đã hỗ trợ cho Quỹ số tiền 500 triệu đồng để trao tặng cho các trường hợp CNLĐ được xét chọn.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nguyễn Đình Khánh và các thành viên trong đoàn công tác trao Quỹ hỗ trợ cho NLĐ Công ty Daikyo Ohta (KCN Việt Hương)

Tại Công ty Daikyo Ohta (KCN Việt Hương), Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đình Khánh cùng các thành viên trong đoàn công tác đã trao cho 2 trường hợp CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng tặng thêm một số phần quà cho người lao động. Nhận được sự quan tâm và số tiền hỗ trợ kịp thời, 2 nữ công nhân đã xúc động rơi nước mắt và bày tỏ sự biết ơn đến các cấp công đoàn tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời trong lúc khó khăn, bệnh tật để họ có thêm kinh phí chữa bệnh.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho NLĐ tại Công ty Power Best (Vsip 2A)

Tiếp đó, Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà cho người lao động tại Công ty Power Best (Vsip 2A). Vào buổi sáng cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 2 công nhân Công ty Doanh Đức (Dĩ An) và Công ty Asama (KCN Sóng Thần) với mỗi phần quà trị giá từ 4 đến 10 triệu đồng tùy theo từng trường hợp.

Tính đến nay, đã có trên 179 trường hợp CNLĐ được nhận hỗ trợ từ Quỹ với số tiền trên 1,4 tỷ đồng.

Đại diện Ban quản lý Quỹ cho biết, hiện nay vẫn còn rất nhiều hồ sơ từ các cấp công đoàn gửi về và Ban quản lý Quỹ đang nhanh chóng tiến hành xác minh để trao cho người lao động đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ra đời và đi vào hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ cho người lao động trong lúc khó khăn, hoạn nạn, tiếp thêm cho họ nghị lực về tinh thần, hỗ trợ thêm một phần vật chất để người lao động vững tin vượt qua khó khăn. Mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân, của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và NLĐ để Quỹ ngày càng lớn mạnh và có thể hỗ trợ cho nhiều trường hợp CNLĐ hơn nữa.

Hoàng Trung

 

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *