Tổng LĐLĐ Việt Nam khảo sát mô hình nhà ở xã hội tại Bình Dương

Sáng ngày 15/3/2018, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng tỉnh và Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp- CTCP (Becamex IDC) về mô hình nhà ở xã hội (NƠXH) tại Bình Dương.

Triển khai chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương, đến nay toàn tỉnh thu hút 85 dự án NƠXH, với tổng diện tích 3,9 triệu m2 sàn nhà ở. Trong đó, NƠXH Becamex có tất cả 43 dự án,với tổng vốn đầu tư trên 12 ngàn tỷ đồng; tổng diện tích đất xây dựng là 154,9 ha và tổng diện tích sàn xây dựng trên 3 ngàn m2; tổng số căn hộ xây dựng gần 70 ngàn căn, được phân bố ở 6 địa phương trong tỉnh gồm: TP. Thủ Dầu Một; TX. Thuận An; TX. DĨ An; TX. Bến Cát; TX. Tân Uyên và huyện Bàu Bàng.

Đến nay, Becamex IDC đã thực hiện xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng trên 7 ngàn căn, với các mức giá khác nhau. Cụ thể: Căn hộ tầng 5 (101.115.000 đồng/30m2); căn hộ tầng 4 (123.585.000 đồng/30m2); căn hộ tầng 3 (134.820.000 đồng/30m2); căn hộ tầng 2 (157.290.000 đồng/m2), dành cho các đối tượng như cán bộ công chức, công nhân, người thu nhập thấp được ưu tiên mua NƠ XH và được hỗ trợ lãi vay gói 30 ngàn tỷ là 5%/năm.

Điểm nổi bật của NƠXH của Bình Dương là ổn định được cuộc sống của NLĐ, giúp họ yên tâm làm việc, gắn bó với Bình Dương lâu dài và xem đây là quê hương thứ hai. Chính vì lấy NLĐ là trọng tâm, nên xung quanh NƠXH có nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng hoàn thiện như gần các khu công nghiệp, trường học, chợ, trung tâm lớn…không quá 2km, đặc biệt, có tuyến xe Bus đưa đón NLĐ từ chỗ ở đến tận nơi làm việc.

Đánh giá cao mô hình NƠXH của Bình Dương, Đoàn công tác xem đây là mô hình đáng học tập khi Tổng LĐLĐVN thực hiện xây dựng NƠXH cho công nhân. Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh, những ý kiến, đóng góp cũng như chia sẻ của lãnh đạo Sở Xây dựng, cũng như Becamex IDC sẽ được Đoàn ghi nhận, cũng như nghiên cứu trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng NƠXH.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã đi khảo sát khu NƠ XH Định Hòa (Thủ Dầu Một), cùng với đó là thăm hỏi, động viên CNLĐ đang sinh sống tại đây.

Thanh Thảo

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *