Bữa cơm của hàng trăm công nhân khu cách ly hôm nay có thêm “chà bông Công đoàn”

9 giờ đêm hôm qua (26/6), sau bộn bề với công việc, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Phú Giáo đã có mặt tại 2 khu cách ly trên địa bàn huyện là Trường THCS - Tiểu học Tam Lập và Trường TH Phước Vĩnh B, mang theo những phần quà, tình cảm của cán bộ công đoàn dành tặng cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch và người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Phú Giáo trao quà tại khu cách ly Trường THCS - Tiểu học Tam Lập

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã tặng những phần quà là 50 thùng sữa từ nguồn vận động và gần 100 hũ chà bông do cán bộ chuyên trách LĐLĐ tỉnh làm. LĐLĐ huyện Phú Giáo cũng đã trao cho 2 đơn vị tuyến đầu đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

"Chà bông Công đoàn" là tấm lòng của cán bộ công đoàn gửi đến người lao động

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân gửi lời cảm ơn đến lực lượng tuyến đầu đã không quản khó khăn, vất vả để thực nhiệm vụ được giao. Qua đây, Phó Chủ tịch Nguyễn Hoàng Bảo Trân cũng gửi lời động viên đến anh chị em công nhân đang trong khu cách ly, chúc anh chị em vững vàng vượt qua những khó khăn trước mắt, cố gắng chấp hành các quy định tại khu cách ly, tổ chức công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng các anh chị em.

Công nhân nhận quà từ LĐLĐ tỉnh (ảnh do NLĐ từ khu cách ly cung cấp)

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng làm nhiệm vụ đã gửi quà của LĐLĐ tỉnh Bình Dương đến người lao động. Vậy là hôm nay, bữa cơm của công nhân khu cách ly có thêm “chà bông Công đoàn”.

Được biết tại 2 khu cách ly này có hàng trăm công nhân Công ty TNHH VN Housewares đang thực hiện cách ly tập trung.

Nhằm hỗ trợ người lao động, với thông điệp “Đồng hành cùng công nhân lao động vượt qua Covid-19”, sáng qua, tập thể cán bộ chuyên trách cơ quan LĐLĐ tỉnh và một số đơn vị trực thuộc đã tự làm chà bông để gửi đến đoàn viên, người lao động đang trong khu cách ly. Đồng thời tiếp nhận 20 tấn hàng hóa gồm rau, củ, quả, trứng...từ LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng để phân phát đến công nhân lao động và người dân đang trong các khu phong tỏa trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, các thị xã Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An.

LĐLĐ tỉnh BD đã tiếp nhận và phân phối 20 tấn hàng hóa hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đến nhiều khu phong tỏa trên địa bàn tỉnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bình Dương hiện đã ghi nhận nhiều công nhân lao động là F0,F1, F2... Tổ chức công đoàn tỉnh đã và đang nỗ lực cùng với chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động như: Chi hỗ trợ các trường hợp công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19; thăm và tặng quà cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch; vận động các Mạnh Thường Quân, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ người lao động các khu vực cách ly, phong tỏa và chương trình “Vắc xin- cho công nhân”...

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *