Cải tiến thiết bị giúp công nhân làm việc an toàn hơn

 Một cán bộ kỹ thuật làm việc trong công ty nhựa đã có cải tiến trên máy sản xuất giúp công nhân vận hành máy thuận tiện và an toàn hơn.

Đó là anh Nguyễn Văn Bảo - Kho trưởng bộ phận định hình và chỉnh lý Công ty TNHH Nhựa Chin Li(KCN Việt Hương, TX Thuận An, Bình Dương).

Cải tiến máy giúp NLĐ làm việc an toàn hơn

Quan sát quá trình vận hành các máy trong nhà xưởng của công ty, anh Bả phát hiện các nút bấm trên máy sản xuất có nhược điểm dễ gây nhầm lẫn và tai nạn cho người lao động. Anh đã tìm hiểu về cấu tạo của máy và quy trình làm việc, sao đó thiết kế lại các nút bấm điều khiển này để công nhân có thể vận hành thuận tiện, chính xác và an toàn hơn.

Anh Nguyễn Văn Bảo - Kho trưởng bộ phận định hình và chỉnh lý Công ty TNHH Nhựa Chin Li.

“Tôi nhân thấy cá nút bấm khởi động, tắt nguồn, nút điều khiển trên máy không rõ ràng. Trong quá trình vận hành máy có cả công nhân cũ và công nhân mới. Các nút điều khiển trên máy không rõ ràng dẫn đến công nhân thao tác sai. Vì vậy cần phải cải tiến làm lại cá nút điều khiển. Để những tất cả công nhân có thể vận hành máy thuận tiện, chính xác và an toàn” – Anh Bảo chia sẻ .

“Cải tiến này được ban giám đốc công ty xét duyệt, và đưa vào áp dụng cho tất cả các máy trong nhà xưởng. Hiệu quả tức thời là đã tiết kiệm được cho công ty 50 triệu đồng. Về lâu dài giúp công nhân làm việc an toàn và năng xuất sản xuất cao hơn” – Ông Shen Chi Jui, Giám đốc hành chính Công ty TNHH Nhựa Chin Li nhận định về cải tiến của anh Bảo.

Đối thoại để NĐL làm việc trong môi trường sáng tạo

Tại Công ty TNHH Nhựa Chin Li, CĐCS công ty đã tổ chức định kỳ hoạt động đối thoại giữa NLĐ với chủ doanh nghiệp. Qua đối thoại hai bên lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng của nhau sau đó đưa ra những điều chỉ xây dựng môi trường làm việc thoải mái để có nhiều sáng tạo hơn.

Công nhânCông ty TNHH Nhựa Chin Li làm việc ở nhà xưởng mát và thoải mái.

“Trong buổi đối thoại, chủ doanh nghiệp lắng nghe những chia sẻ xem công nhân cần hỗ trợ giúp đỡ gì trong công việc và cuộc sống không? Bên cạnh đó những ý kiến về nhà xưởng, về công việc và những đề xuất cải tiến của NLĐ được chủ doanh nghiệp ghi nhận. Từ đó tạo tâm lý thoải mái trong lao động. Cụ thể công ty đã lắng nghe ý kiến của NLĐ lắp đặt quạt và máy làm mát trong nhà xưởng. Nên ở trong nhà xưởng luôn thoải mái”.

Theo anh Bảo, ngoài việc có khen thưởng xứng đáng để khuyến khích NLĐ làm việc siêng năng, hiệu quả. Thì tạo một môi trường làm việc mát, thoải mái cũng giúp NLĐ có thể đưa ra những cải tiến tốt hơn.

Ông Shen Chi Jui, Giám đốc hành chính Công ty cho biết, ngoài chương trình đối thoại theo quý, cuối năm công ty tổ chức hội nghị NLĐ. Tại chương trình này tổng kết lại hoạt đoạt động trong năm và đề ra kế hoạch mục tiêu cho năm tiếp theo. Bên cạnh đó công ty khen thưởng những NLĐ giỏi. Cũng theo nhận định của ông Shen Chi Jui, sau mỗi lần đối thoại tâm lý làm việc của NLĐ ổn định hơn và năng xuất cũng tăng cao.

Đinh Trọng

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *