Chia sẻ từng quả trứng, mớ rau...để cùng công nhân vượt qua khó khăn

17 giờ chiều nay (28/7), chuyến xe chở gạo, trứng, rau, sữa...đã đến với gần 200 phòng trọ công nhân tại địa chỉ 96/20 K.p Bình Phước A (Bình Chuẩn, Thuận An) và 1 khu nhà trọ trên địa bàn P.Phú Tân (T.p Thủ Dầu Một) để hỗ trợ cho hàng trăm công nhân lao động đang gồng mình chống chọi với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Người lao động xúc động nhận quà từ Công đoàn tỉnh Bình Dương

Chị Bùi Thị Bích Thuận, chủ nhà trọ số 96/20 Kp.Bình Phước A cho biết, gia đình chị có gần 200 phòng trọ, riêng chị có 30 phòng, đa số người ở trọ là công nhân và người lao động tự do. Dịch bệnh phức tạp, nhiều công ty cho công nhân nghỉ việc không lương, người lao động tự do cũng thất nghiệp. “Gần 2 tháng nay nhiều công nhân không có thu nhập nên rất khó khăn, bởi công nhân làm tháng nào tiêu tháng đó, có công nhân tiết kiệm thì gửi tiền về quê cho ông bà nuôi cháu. Thấy thương, nhà tôi cũng đã quyết định giảm mỗi phòng 200.000 đồng. Hôm nay công nhân cảm thấy rất ấm lòng vì những phần quà ý nghĩa này. Thay mặt anh chị em công nhân lao động trong khu nhà trọ, tôi xin cảm ơn tổ chức công đoàn tỉnh rất nhiều”, chị Thuận chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan trao quà hỗ trợ và động viên công nhân công ty TNHH Xu Hướng

Cùng chung hoàn cảnh với những công nhân trong khu nhà trọ của chị Thuận, gần 50 công nhân Công ty TNHH Xu Hướng chiều này cũng rất xúc động khi được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các KCN Bình Dương đến động viên và trao quà.

Những phần quà trong lúc dịch bệnh chỉ vài ký gạo, dăm quả trứng, mớ rau và ít sữa cho em bé nhưng đã khiến nhiều công nhân xúc động rơi nước mắt.

Chị Gái, quê ở Sóc Trăng cho biết, từ ngày 19/7 đến nay cả 2 vợ chồng và đứa con gái út cùng làm công nhân trong công ty Xu Hướng đều phải ngưng việc không được hưởng lương. Đứa con trai đầu hiện cũng là công nhân của một công ty khác nhưng cũng đang phải nghỉ việc.

“ Tôi xin cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của tổ chức công đoàn tỉnh đến anh chị em công nhân lao động chúng tôi trong lúc khó khăn này”, chị Gái nói.

Những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng của các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tài trợ và tình cảm của cán bộ công đoàn

Trực tiếp trao những phần quà cho người lao động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan đã chia sẻ những khó khăn, vất vả mà bản thân và gia đình mỗi đoàn viên, người lao động đang phải gánh chịu bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. “Trong khó khăn này, mong rằng anh chị em công nhân tiếp tục cố gắng, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chấp hành tốt các quy định để phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các cấp công đoàn trong tỉnh đã liên tục tổ chức các đợt trao hỗ trợ cho người lao động khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Hàng trăm tấn hàng hóa nhu yếu phẩm đến với người lao động lúc này không chỉ là sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân mà còn là tấm lòng của người cán bộ công đoàn với mong muốn vơi bớt phần nào khó khăn cho người lao động.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *