Công đoàn Bình Dương chung tay hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay (8/6/2021), Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cùng đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố Thủ Dầu Một và LĐLĐ thành phố Dĩ An đã đến một số khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn để trao quà cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố Thủ Dầu Một trao quà tại chốt phong tỏa phường Hiệp Thành

Tại địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan và lãnh đạo LĐLĐ thành phố Thủ Dầu Một đã trao quà cho 3 đơn vị, đó là Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thủ Dầu Một, chốt phong tỏa phường Hiệp Thành và chốt phong tỏa Trường TH Phú Lợi (cơ sở 2), mỗi đơn vị gồm 10 triệu đồng tiền mặt và quà của đơn vị tài trợ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan trao quà tại chốt phong tỏa Trường TH Phú Lợi (cơ sở 2)

Tại nhiều địa điểm trên địa bàn sáng nay đã có mưa khiến cho công tác vận chuyển hàng hỗ trợ đến các chốt phong tỏa gặp không ít khó khăn, nhưng cán bộ công đoàn vẫn cố gắng để đến động viên và hỗ trợ cho các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch. Xúc động hơn đó là hình ảnh của những chiếc áo đẫm mồ hôi và nước mưa hiện rõ những cố gắng “không biết mệt mỏi” của đội ngũ cán bộ nhân viên đang ngày đêm túc trực tại đây, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan mong rằng tập thể cán bộ nhân viên đang làm nhiệm vụ sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn nói riêng, của nhân dân trong tỉnh nói chung, đồng chí Nguyễn Quang Hiệp, Trợ lý Dân quân – Ban chỉ huy Quân sự Thành phố Thủ Dầu Một thay mặt cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa Trường TH Phú Lợi (cơ sở 2) bày tỏ sự quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan cùng lãnh đạo LĐLĐ thành phố Dĩ An trao quà tại Trung tâm Y tế Dĩ An

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã đến thăm và trao quà cho một số đơn vị đang làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa trên địa bàn thành phố Dĩ An.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo tại Công văn số 211/LĐLĐ, ngày 01/6/2021, trong đó chỉ đạo các CĐCS chủ động tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của cấp trên, tuyên truyền để người sử dụng lao động và người lao động nâng cao ý thức chấp hành các quy định, không lơ là, chủ quan nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch từ trong các doanh nghiệp.

 Dịp này, nhiều doanh nghiệp thông qua tổ chức Công đoàn chung tay hỗ trợ kinh phí, hàng hóa cho công tác phòng chống dịch

Đầu tháng 6 vừa qua, LĐLĐ tỉnh cũng đã có thư vận động gửi các đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn tỉnh ủng hộ kinh phí mua vắc–xin phòng chống Covid-19 để tiêm phòng cho người dân và người lao động nghèo. Đến nay, sau 1 tuần phát động, LĐLĐ tỉnh đã nhận được sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân với số tiền gần 2 tỷ đồng, trong đó đã chuyển ngay về UBMTTQVN tỉnh 1 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí từ các đơn vị, các nhân ủng hộ sẽ được LĐLĐ tỉnh chuyển tới UBMTTQVN tỉnh và Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng vàng để mua vắc-xin và thực hiện công tác phòng dịch trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Trung

 

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *