Công đoàn các KCN Bình Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2021

Đại diện Ban Giám đốc, cán bộ công đoàn của 4 doanh nghiệp trực thuộc đã ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện hiệu quả mục tiêu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn” và công tác phòng chống cháy nổ, đây cũng là một trong số những chương trình ý nghĩa diễn ra tại buổi Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2021 do Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức vào sáng 23/4, tại Trung tâm Văn hóa Lao động Bình Dương (KDC Việt - Sing, Thuận An).

Đại diện DN và công đoàn quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu"An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn"

Theo nội dung được phát động đến các CĐCS để tập trung thực hiện trong tháng 5, bên cạnh việc tuyên truyền đến người lao động và phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn tại doanh nghiệp thì CĐCS sẽ phát động sâu rộng các phong trào thi đua mà trọng tâm là lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải kiến kỹ thuật, tiết kiệm. Mỗi CĐCS phấn đấu tổ chức ít nhất một hoạt động phong trào hoặc phần việc, chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tham gia bảo vệ việc làm, đề xuất các giải pháp đảm bảo thu nhập cho người lao động, cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Ong Thụy Hoàng Mai phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Ong Thụy Hoàng Mai lưu ý, tùy theo điều kiện thực tiễn mà mỗi CĐCS sẽ có những hoạt động chăm lo thiết thực, phù hợp cho đoàn viên, người lao động. Trong các doanh nghiệp cần tiếp tục phát huy “sáng kiến, vượt khó, phát triển” để phong trào này được duy trì xuyên suốt. Bên cạnh đó, CĐCS cũng cần đẩy mạnh phong trào “xanh - sạch - đẹp”, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, tổ chức chăm lo, thăm hỏi đoàn viên công đoàn, CNLĐ bị tai nạn lao động. Một việc cũng rất quan trọng trong tháng 5, đó là công đoàn cần tuyên truyền và chủ động làm việc với Ban Giám đốc các doanh nghiệp tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tích cực tham gia bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23/5 tới đây.

“Mong rằng sau Lễ phát động hôm nay, các hoạt động, phong trào sẽ được lan tỏa đến tất cả CĐCS và đến được với từng đoàn viên, người lao động”. Phó Chủ tịch Ong Thụy Hoàng Mai kỳ vọng.

Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Lưu Thế Thuận triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp

Cũng trong sáng nay, Công đoàn các KCN Bình Dương đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đến cán bộ CĐCS trực thuộc.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *