Công đoàn nỗ lực xoa dịu nỗi đau, chung tay đẩy lùi dịch bệnh và hệ quả của Covid-19!

Chúng tôi gọi Chuyến thăm của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đối với công nhân lao động, các tình nguyện viên của công đoàn hôm nay (17/9) là “chuyến thăm đặc biệt”. Sự quan tâm ấy đã phần nào xoa dịu những nỗi đau của những gia đình mất đi người thân vì dịch bệnh, tiếp thêm động lực để công nhân vượt qua khó khăn, động viên tinh thần để đội ngũ tình nguyện viên công đoàn tiếp tục hăng hái tham gia công tác tình nguyện nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Xoa dịu nỗi đau cho người ở lại!

Vợ mất chồng, con mất cha...đó là hoàn cảnh của chị Ngô Ngọc Quỳnh Châu và 2 đứa con thơ. Nỗi đau mất chồng còn in hằn trên đôi mắt của người góa phụ khi nhắc đến ngày chồng mình ra đi vì Covid.

Chồng chị Châu quê ở Trà Vinh, làm công nhân Công ty Đại Hoa. Bị covid và không qua khỏi để lại 2 đứa bé “ăn chưa no, lo chưa tới”, đứa lớn mới 6 tuổi, còn bé nhỏ chưa đầy 1 tuổi.

Hôm nay Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng LĐLĐ thị xã Tân Uyên đã đến thăm hỏi, động viên và trao thêm cho chị Châu 3 triệu đồng cùng những phần quà, trước đó công đoàn Tân Uyên và CĐCS cũng đã trao hỗ trợ tổng cộng 15 triệu đồng cho gia đình chị Châu.

Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chị Châu

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan cho biết ngoài các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động theo quy định thì LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã và đang thống kê những hoàn cảnh các bé mồ côi cha, mẹ do Covid để tham mưu, đề xuất các chính sách hỗ trợ về lâu dài cho các cháu.

Chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thấu hiểu những nỗi đau, mất mát và hậu quả nặng nề mà Covid-19 gây ra, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã huy động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng ngàn tình nguyện viên. Họ là những giáo viên, cán bộ nhân viên trong các cơ quan, đơn vị, cán bộ công đoàn, thậm chí là những công nhân lao động làm việc trong các doanh nghiệp...tham gia. Công việc của các đội cũng không giống nhau, người ở “tiền tuyến” thì tham gia test Covid cộng đồng, hỗ trợ tiêm vắcxin, lấy mẫu... Người ở “hậu phương” thì lo chuyện phát lương thực, nhu yếu phẩm, hàng hóa, cấp phát tiền, trực chốt, nhập liệu...

Sáng nay, sau khi đến thăm đội tình nguyện làm việc tại LĐLĐ tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đã đến thăm 30 tình nguyện viên là các thầy cô giáo đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thị xã Tân Uyên và trao quà cho 30 phòng trọ công nhân sau khi gửi thông tin cần hỗ trợ qua Facebook Công đoàn.

Chỉ sau vài cầu thăm hỏi ngắn ngủi, đội tình nguyện viên đã phải lên đường làm nhiệm vụ. Công việc hôm nay của các thầy cô và thành viên đội tình nguyện là test Covid cộng đồng.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan tặng quà cho các thầy cô giáo tham gia tình nguyện viên

Cô Thượng Thị Trúc Phương, hiện đang công tác tài Trường Trung học Cơ sở Phú Chánh cho biết, hiện chị đã có em bé 3 tuổi nhưng vẫn quyết định tham gia. Có rất nhiều khó khăn và hiểm nguy dình dập, nhưng với tinh thần “mình vì mọi người”, trách nhiệm chung với cộng đồng để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 nên đã vượt qua khó khăn để thực hiện nhiệm vụ. “Mong Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh để sớm được trở lại với trường lớp, các em lại được đến trường”, cô Phương chia sẻ.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan tặng quà cho tình nguyện viên 

“Công đoàn đã tích cực tham gia cùng chính quyền và nhân dân chống dịch”

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, bên cạnh việc tập trung các nguồn lực để chăm lo giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho các trường hợp công nhân lao động bị F0,F1... Các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã huy động và được sự chung tay hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp, LĐLĐ nhiều tỉnh thành trong cả nước, Qua đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình để hỗ trợ quà là nhu yếu phẩm, sữa cho người lao động, con em công nhân lao đông có hoàn cảnh khó khăn gần 500 tấn hàng hóa đã được phân chia ra các phần quà để kịp thời hỗ trợ người lao động khó khăn.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên của Công đoàn

Xúc động trước hình ảnh của những tình nguyện viên hăng hái lên đường chống dịch, hay những tình nguyện viên ở “hậu phương”, ông Phạm Trọng Nhân, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, xung kích của đội ngũ cán bộ công đoàn, lực lượng tình nguyện viên công đoàn cũng như của các cấp công đoàn suốt thời gian qua đã tham gia tích cực, nhiệt huyết để góp phần cùng với chính quyền và nhân dân trong tỉnh sớm đưa Bình Dương trở lại trạng thái bình thường mới.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *