Công nhân rơi nước mắt vì sự sẻ chia và “Tình cảm của Công đoàn”

“Làm công nhân xa quê vốn đã có phần khó khăn, giờ đây mắc thêm căn bệnh hiểm nghèo thì khó khăn ấy lại càng tăng lên gấp bội phần”, đó là những chia sẻ đầy xúc động của người nữ công nhân kém may mắn Bùi Thị Hồng Tuyết (Công ty TNHH Foliot Việt Nam) để mở đầu cho một câu chuyện buồn về chính cuộc đời mình khi chia sẻ với chúng tôi vào một buổi chiều tháng 5.

Lương lãnh ra không đủ tiền viện phí

Chị Tuyết quê ở Nghệ An, vào Bình Dương làm việc cũng đã nhiều năm, tuy nhiên làm ở Công ty Foliot thì mới được hơn một năm rưỡi. Cách đây 5 tháng chị phát hiện mình mắc căn bệnh quái ác, vậy là bao nhiêu tiền của dành dùm được đều đổ vào chạy chữa thuốc men.

Chị kể, số tiền mà chị bỏ ra để hóa trị, vào thuốc cũng đã ngốn mất hơn hai trăm triệu đồng, đó là chưa kể tiền ăn uống, chi phí đi lại... Không đủ tiền, chị phải vay mượn của người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

“Mỗi tháng thu nhập bình quân ở công ty nếu không tăng ca cũng được gần 6 triệu. Nhưng chi phí tiền viện, thuốc men...thì cũng mất khoảng 6 đến 7 triệu đồng”, chị Tuyết chia sẻ.

Đối với những người công nhân xa quê như Tuyết, khó khăn ấy lại càng nhân lên gấp bội. May thay, Tuyết cũng được làm việc ở một công ty có ông chủ tốt bụng và có công đoàn cùng đồng hành với Tuyết trong lúc khó khăn.

Nước mắt rơi vì “Tình cảm của Công đoàn”

Thấu hiểu được những khó khăn vất vả của người lao động, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao cho Tuyết 10 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Bảo Trân (phải) trao tiền hỗ trợ cho chị Tuyết

“Đây là tình cảm, tấm lòng của tổ chức công đoàn, mong em tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hoàng Bảo Trân chia sẻ.

Từ sự quan tâm ấy, nước mắt của Tuyết đã trào ra và lăn dài trên má. Có thêm 10 triệu, vậy là Tuyết sẽ có thêm chút tiền để trang trải viện phí, thăm khám bệnh trong tháng tới.

Tuyết cũng cho biết thêm, từ khi mình bị bệnh, công đoàn công ty đã vận động anh chị em cán bộ nhân viên đóng góp để hỗ trợ cho cô. Công đoàn đã đề xuất và được Ban Giám đốc đồng ý cho cô nghỉ việc để thăm khám mà vẫn được hưởng lương và tham gia bảo hiểm đầy đủ.

 Chị Tuyết xúc động rơi nước mắt trước sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn

Sau khi có công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, công ty cũng đã quyết định mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người lao động, bước đầu sẽ ưu tiên cho những công nhân lao động có thâm niên gắn bó liên tục từ 2 năm trở lên hoặc những lao động có thành tích xuất sắc...

Mong rằng Quỹ hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ tiếp tục lớn mạnh để có thể giúp cho những người công nhân như Tuyết có thêm nguồn lực về vật chất và nghị lực để vươn lên trước “giông bão” cuộc đời.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Avatar
Bùi Thị Hồng Tuyết
11/05/2021, 10:00 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *