Đại diện lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà cho gia đình công nhân bị tai nạn lao động nhân dịp Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2021

Sáng nay (15/6), Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Ong Thụy Hoàng Mai và Trưởng Phòng Chính sách Lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ngô Xuân Lãm đã đến thăm và tặng quà cho thân nhân các gia đình có công nhân chết do tai nạn lao động và công nhân bị tai nạn lao động nặng.

Tại căn phòng trọ trên địa bàn phường Thuận Giao (Tp.Thuận An), sau khi thắp nén hương cho người công nhân xấu số Nguyễn Văn Ní, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Nguyệt, đồng thời động viên chị cố gắng vượt qua mất mát, vươn lên trước nghịch cảnh cuộc đời.


Các đồng chí lãnh đạo trao tiền hỗ trợ cho chị Nguyệt

Được biết, trước đây chồng chị Nguyệt làm công nhân cho một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Sau một tai nạn thương tâm xảy ra đã cướp đi tính mạng của chồng chị. Giờ đây một mình chị Nguyệt phải gánh luôn trách nhiệm làm cha để nuôi dạy đứa con thơ.

Chị Nguyệt xúc động gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, động viên đến gia đình chị.

Nhân dịp Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động năm 2021, tỉnh Bình Dương sẽ có 30 thân nhân các gia đình có công nhân chết do tai nạn lao động và công nhân bị tai nạn lao động nặng được nhận hỗ trợ với mức từ 3 đến 4 triệu đồng/trường hợp.

Đây là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Bình Dương quan tâm thực hiện hàng năm. Qua đó không chỉ kịp thời hỗ trợ một phần về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần giúp cho thân nhân gia đình công nhân cảm thấy ấm lòng hơn, giúp cho những công nhân lao động chẳng may bị tai nạn lao động có thêm một phần kinh phí vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng vươn lên.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *