“Doanh nghiệp tha thiết mong sớm có vắc xin để tiêm phòng cho người lao động”

“Vừa sản xuất, vừa chống dịch nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. NLĐ mặc dù ở lại doanh nghiệp có phần an tâm nhưng còn nhiều nỗi lo về gia đình, đặc biệt là những công nhân có con nhỏ. Chúng tôi gặp khó khăn về việc thúc đẩy sản xuất do thiếu nguyên vật liệu cũng như đưa hàng hóa ra thị trường. Doanh nghiệp tha thiết mong sớm có vắc xin để tiêm phòng cho người lao động”, đó là một trong những chia sẻ của bà Phan Thị Phương Linh, Giám đốc Hành chính Nhân sự Công ty TNHH Earth Corporation Việt Nam (KCN Nam Tân Uyên) khi bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Phan Văn Anh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh vào chiều ngày 13/7, nhân chuyến thăm và tặng quà của đoàn công tác tại doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo nắm tình hình sản xuất, việc làm của NLĐ tại doanh nghiệp 

Khảo sát tại Công ty TNHH Earth Corporation Việt Nam, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Phan Văn Anh đánh giá cao sự chủ động phòng chống dịch bệnh cũng như công tác chăm lo cho người lao động những ngày vừa qua.

Cụ thể, trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, công ty đã vận động 174 nhân viên ở lại nhà máy để thực hiện "3 cùng": cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc.

Để góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động, công ty cũng đã quyết định hỗ trợ thêm cho mỗi công nhân 5,5 triệu đồng ngoài các chế độ lương, thưởng, tăng ca đều được trả đầy đủ, mỗi công nhân được ăn uống ngày 4 bữa.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Phan Văn Anh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương vui mừng vì những khẩu phần ăn của NLĐ ở lại tại DN được đảm bảo

“Tổ an toàn Covid-19 tại doanh nghiệp thường xuyên đi nhắc nhở công nhân lao động tuân thủ các quy định về phòng dịch. Mỗi thành viên trong tổ đều được phân công nhiệm vụ rõ ràng, ai cũng có tinh thần trách nhiệm cao”, bà Phan Thị Phương Linh chia sẻ thêm.

Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp đã làm tốt công tác tuyên truyền, tham mưu các chế độ chính sách nhằm chăm lo cho người lao động. Tính đến nay đã gần 1 tháng người lao động ở lại doanh nghiệp này. Mặc dù có nhiều bất tiện, nhưng giờ đây nhiều công nhân đã dần quen với nếp sinh hoạt tập thể, bởi tất cả họ đều có chung suy nghĩ cố gắng khắc phục khó khăn riêng vì một nhiệm vụ chung, đó là “Cùng nhau đẩy lùi covid-19 và bảo vệ việc làm, thu nhập của bản thân, sự phát triển của doanh nghiệp".

 

Những phần quà ý nghĩa đến với CNLĐ Công ty TNHH Giày Kim Xương

Trong chuyến làm việc tại Bình Dương, lãnh đạo TLĐLĐVN đã đến thăm và tặng quà là nhu yếu phẩm gồm sữa, gạo, xúc xích, bánh ngọt, nước uống đóng chai... tại 2 doanh nghiệp và 3 điểm phong tỏa, cách ly có đông công nhân lao động, tổng giá trị 100 triệu đồng và nhiều phần quà của LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà cho NLĐ tại khu cách ly trên địa bàn Tp.Thuận An

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Phan Văn Anh cùng các đống chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch và của anh chị em công nhân lao động, mong rằng các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh chị em công nhân lao động cố gắng, nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lãnh đạo TLĐLĐVN cũng ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp và của người lao động, cho biết sẽ tiếp tục đề xuất đến Đảng, Nhà nước, chính phủ để giải quyết những mong mỏi của doanh nghiệp và người lao động.

Trong buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Phan Văn Anh đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng cho tỉnh Bình Dương thông qua UBMTTQVN tỉnh để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là tình cảm của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, công nhân lao động cả nước góp phần chia sẻ tinh thần, động viên một phần vật chất, góp sức cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *