“Được nhận 1 triệu đồng, tôi sẽ mua thêm được ít đồ ăn và thuốc cho chồng những ngày sắp tới”

Chưa đến kỳ trả lương, mà nếu có lương thì cũng chẳng được bao nhiêu vì nửa tháng nay nhiều công nhân Công ty TNHH Xu Hướng phải nghỉ không lương. Tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt trong tháng cũng đã hết, chính vì vậy nhận được số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng trong lúc này là món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất, đó còn là sự động viên tinh thần to lớn mà 20 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty TNHH Xu Hướng nhận được từ lãnh đạo công đoàn tỉnh Bình Dương và đại diện Báo Lao động vào chiều nay (01/8).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan chia sẻ, động viên và trao quà cho NLĐ

Người lao động xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh khi trực tiếp đến khu nhà trọ để kịp thời trao tiền hỗ trợ cho anh chị em công nhân lao động giữa tâm dịch. Chị Neáng Sóc Khươn (quê An Giang) chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi cùng 4 đứa con lên Bình Dương làm công nhân từ năm 2014. Hơn 3 tháng nay chồng tôi đau bệnh không đi làm được phải nằm ở nhà trọ. Đứa con lớn trong nhà cũng bị bệnh phổi hơn 1 năm nay nên không đi làm. Dịch bệnh đến, nhà tôi càng khó khăn hơn, hiện tại cũng không còn tiền. Hôm nay được nhận 1 triệu đồng, tôi sẽ mua thêm được ít đồ ăn và thuốc cho chồng những ngày sắp tới”.

Chủ tich Công đoàn các KCN Bình Dương Mai Thanh Thảo trao thêm cho mỗi công nhân nhận quà là một hộp bánh

Đây là số tiền hỗ trợ từ Báo Lao động thông qua LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhằm tiếp sức cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Báo Lao Động đã vận động từ Quỹ Dẫn Ánh Bình Mình - Ngân hàng Techcombank hỗ trợ 1 tỷ đồng cho người lao động Bình Dương.

Đại diện Báo Lao động trao quà cho NLĐ

Ngay sau khi tiếp nhận tiền hỗ trợ, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cấp công đoàn tỉnh xét chọn 1.000 công nhân để trao quà (mỗi suất 1 triệu đồng), với mục tiêu hỗ trợ một cách nhanh nhất, đúng đối tượng để người lao động vơi bớt phần nào khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Avatar
Lê thị phượng (0982542603)
01/08/2021, 09:49 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Nguyen thi thu huong.0965281902
03/08/2021, 10:39 AM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Avatar
Nguyễn phung long
03/08/2021, 07:10 PM
*Bình luận đang chờ kiểm duyệt
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *