Hỗ trợ kinh phí, tiếp thêm nghị lực để đoàn viên vươn lên trong lúc khó khăn, hoạn nạn

Thêm 2 đoàn viên công đoàn bị bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đã được nhận Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào sáng ngày 6/5.

Tại Trường Tiểu học Minh Tân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan đã ân cần thăm hỏi, trao số tiền 10 triệu đồng cho chị Nguyễn Ngọc Thiên Lan và tiếp đó cũng đã trao 10 triệu đồng cho chị Lê Thị Hạ, giáo viên Trường THCS Long Hòa.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kim Loan (thứ 5 từ trái qua) cùng đại diện lãnh đạo địa phương trao tiền hỗ trợ cho chị Lan

Chị Lan bị ung thư máu còn chị Hạ bị bệnh Parkinson đã hơn 10 năm nay chị phải nằm một chỗ. Cuộc sống vốn đã vất vả, giờ đây bệnh tật xảy đến lại càng khiến những nữ giáo viên này thêm khó khăn bội phần. Nhận được tiền hỗ trợ và sự động viên, quan tâm của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, của tổ chức công đoàn trong lúc hoạn nạn chính là món quà thiết thực nhất để các chị có thêm một phần kinh phí chữa bệnh và tiếp thêm nghị lực để vươn lên trước những đớn đau của bệnh tật.

Như vậy tính đến nay đã có 282 trường hợp đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động và tai nạn rủi ro khác được hỗ trợ từ nguồn Quỹ này với mức từ 4 đến 10 triệu đồng tùy theo từng trường hợp.

Mong rằng thời gian tới đây, Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay với tổ chức công đoàn chăm lo cho người lao động.

Hoàng Trung

Để lại bình luận
Tên đầy đủ *
Email *
Nội dung *